Tuyệt chiêu chọn gạo và xới cơm cho bữa ăn ngon nhất
cách nấu cơm ngon nhất là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng hóa ra lại mang đến sự phức tạp cho các bạn trong lần đầu nấu cơm, cũng như biết thêm cách nấu cơm thật ngon miệng trong những buổi cơm gia đình.
Hãy chọn gạo là yếu tố quan trọng.
Rất khó để đưa ra kết luận chọn loại gạo nào để nấu cơm ngon nhất, gạo ngon tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi gia đình.
Việc đầu tiên để có cách nấu cơm ngon dẻo đó là việc sử dụng đúng tỷ lệ gạo và nước. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất nồi cơm điện lại cho 1 cốc đong gạo đi cùng xoong cơm. Cốc đong gạo có tác dụng đo lường chính xác lượng gạo cho mỗi lần nấu, vì thế bạn nên sử dụng cốc này khi đong gạo đi nấu cơm nhé.
Bạn cứ nghĩ vo gạo càng sạch thì cơm sẽ trắng và ngon hơn? Đó hẳn là sai lầm, có nhiều loại gạo với khuyến cáo của nhà sản xuất là không nên vo thì bạn không nên vo để không mất vitamin và khoáng chất. Còn với nhiều loại gạo khác,không có khuyến cáo này thì bạn chỉ nên vo đúng, tức là cho gạo ra giá, làm ướt, chà nhẹ, xóc và xả nước lại lần nữa. Việc vo gạo đúng cũng thể hiện ở cách bạn chọn dụng cụ vo, nếu bạn vo bằng rá sẽ tốt hơn, chính những mắt rá sẽ khiến các trấu, mày, vụn gạo trôi ra ngoài, việc vo gạo bằng ruột xoong cơm điện vừa hại lớp chống dính vừa khó loại bỏ sạn và tạp chất.
Tuyệt chiêu xới cơm
Khi nồi cơm báo nấu xong, nồi chuyển sang giữ ấm thì bạn mở vung nồi, dùng đũa đảo đều và đậy nắp lại để ủ đến khi nào ăn.
Lưu ý: Với việc nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện nên tiến hành trước bữa ăn 1h để đảm bảo cơm ngon, không bị ôi.