Ngày đăng: T3, Th10 30th, 2018

Xem ngày tốt động thổ tháng 12 năm 2018 Mậu Tuất chi tiết

Từ xưa khi tiến hành các công việc quan trọng, ông cha ta thường chú ý chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện với hy vọng có được sự thuận lợi, suôn sẻ và tốt lành hơn. Một trong những việc cực kỳ quan trọng chúng ta cần phải xem ngày tốt động thổ, xây dựng nhà cửa. Ngày tốt động thổ tháng 12 năm 2018, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Theo quan niệm dân gian, thổ công thổ địa là những vị thần cai quản vùng đất mà chúng ta lựa chọn để xây dựng. Do đó, muốn được thuận lợi trong quá trình xây dựng, gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống, kinh doanh, đảm bảo tiến độ công việc, việc làm lễ động thổ, xem ngày, cúng lễ, xin phép các vị thần để được xây dựng là việc làm quan trọng không thể bỏ qua.

Xem ngày tốt động thổ tháng 12 năm 2018

Ngày tốt đầu tháng

Trong thời điểm đầu tháng 12, có những ngày hoàng đạo để động thổ xây nhà như sau: thứ 3 ngày 4 và 18. Hai ngày này trùng với ngày 28 tháng 10 và 12 tháng 11 âm lịch. Tháng 12 là tháng Quý Hợi nên ngày đẹp không phạm phải bất cứ kiêng kị, vận hạn nào sẽ rơi vào các ngày Canh Ngọ và Giáp Thân.

Giờ hoàng đạo là các giờ: Tý, Sửu, Giáp, Ngọ, Thân. Động thổ vào các giờ này càng thêm may mắn  và tài lộc. Ngược lại, nên tránh các giờ: Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi. Tránh các giờ này ra bạn sẽ tránh được những rủi ro không như ý.

Không chỉ xây nhà mà vào những ngày tốt này, bạn có thể cưới gả, chôn cất, thủy lợi, đào ao… Đây tuyệt đối là một ngày cát, tấn tài tấn lộc.

Xem thêm: Xem tuổi xông đất 2019

Xem ngày tốt động thổ tháng 12 năm 2018 Mậu Tuất chi tiết

Ngày tốt cuối tháng

Xây nhà tháng 12/2018, nếu bạn quá bận rộn vào đầu tháng thì nửa cuối tháng có một ngày cho bạn lựa chọn, đó là ngày chủ nhật 30 tháng 12. Âm lịch trùng với ngày Bính Thân 24 tháng 11. Xét theo phong thủy và các yếu tố tâm linh, đây là một ngày đẹp để xây nhà.

Tuy nhiên, trước khi xem ngày tốt xây nhà, gia chủ nên kiểm tra xem năm nay có được tuổi làm nhà hay không. Khi không phạm phải cấm kị nào và quyết định xây nhà rồi, gia chủ nên sắm lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương nơi mình ở. Đây là một công việc rất quan trọng và cần thiết. Nếu gia chủ không được tuổi, có thể mượn tuổi để động thổ. Người càng nhiều tuổi, nhiều con cháu thì càng có nhiều lộc.

Sau khi xem ngày tốt động thổ, làm nhà bạn còn rất nhiều việc phải làm vì thế bạn hãy liệt kê các công việc một cách chi tiết nhất. Bên trên là những ngày tốt động thổ tháng 12 năm 2018 chúng ta có thể cân nhắc và lựa chọn. Ngoài ra bạn còn có thể quan tâm thêm các thông tin xem vận hạn năm 2019, xem tuổi xông đất, các phong tục khi đón năm mới tại xemboi.com.vn.