Published On: CN, Th6 13th, 2021

Đặc điểm mắt phượng, mắt rồng, mày ngài như thế nào?

Ngày xưa, rồng và phượng là hai con vật được người ta tôn sùng, mặc dù đây là những con vật không có trên thực tế nhưng được người đời vẽ ra với những nét đẹp cao sang, quý phái. Người xưa thường ví ngoại hình của một người xinh đẹp tựa mắt rồng, mắt phượng, mày ngài. Vì sao người ta lại ví như vậy? Mắt rồng, mắt phượng, mày ngài là như thế nào?

Thế nào là mắt rồng?

1. Mắt rồng là gì?

Mắt rồng, mắt phượng, mày ngài là gì

Mắt rồng là đôi mắt không có mí hoặc mí lót, tròng đen và tròng trắng phân biệt rõ rệt, đuôi mắt dài và đẹp. Bề ngang và bề dài của đôi mắt rồng trung bình, ánh mắt có thần ẩn hiện. Nhãn cầu như hạt châu tự sáng và không dao động. Theo nhân tướng học thì người nào sở hữu đôi mắt rồng mà có toàn thể bộ vị cốt đều phù hợp là đắc thế. Họ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Còn nếu người có đôi mắt rồng mà các vị trí khác đều bình thường thì họ chỉ thành công và có chút lộc mà thôi. Có thể bạn quan tâm năm tuổi là gì vận hạn năm tuổi như thế nào?

2. Ý nghĩa của mắt rồng

Người có tướng mắt rồng là người có uy quyền, biết cách cư xử đúng mực, biết điều tiết cương nhu và luôn khiến người khác phải khâm phục, kiêng nể khi tiếp xúc. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người sở hữu đôi mắt rồng nhưng không đam mê quyền lực, nhưng trong cuộc sống bình thường họ vẫn được những người xung quanh ngưỡng mộ và được ủng hộ làm lãnh đạo.

Đàn ông có “long nhãn” thường là những người thông minh, tài năng hơn người, biết đối nhân xử thế, tạo dựng quan hệ xã hội rộng rãi và được mọi người xung quanh nể trọng. Họ thường đạt được nhiều thành tựu to lớn trong cuộc sống, tài lộc dồi dao, vinh hoa phú quý đầy ắp. Phụ nữ thì rất hiếm người sở hữu đôi mắt rồng, nhưng nếu có thì họ là nữ tướng trong mắt mọi người với tài năng xuất chúng.

Tuy nhiên, do tính cách quá uy nghiêm và có địa vị cao trong xã hội nên con đường hôn nhân của họ gặp nhiều trắc trở. Mặc dù không có người chồng bên cạnh nhưng các “nữ tướng” vẫn giành được nhiều thành công vang dội. Nếu mắt rồng mà đi với lông mày ngắn, thô ráp hay rời rạc thì cho thấy vận số người này sẽ gặp nhiều vất vả. Thời trẻ bôn ba cho đến già mới được an nhàn.

Thế nào là mắt phượng?

1. Mắt phượng là gì?

Mắt rồng, mắt phượng, mày ngài là gì

Đặc điểm của mắt phượng là có đuôi thuôn dài, tròng mắt không mở quá lớn. Tròng mắt màu đen láy, ánh mắt sáng tựa thiên thu và long lanh như mặt hồ vọng nguyệt.

Mắt phượng có chiều ngang hẹp, đầu mắt không nhọn nhưng đuôi mắt rất nhọn, mắt có hai mí rõ và có tầm nhìn xa rất tốt. Những người sở hữu đôi mắt phượng thường được người khác chú ý và hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người ta còn gọi mắt phượng là “phụng nhãn”.

Dân gian thường có câu thơ về mắt phượng: “Phượng nhãn ba trường học vấn cao Siêu quần xuất chúng áp anh hào Thế gian thử nhãn thành nan đắc Đắc liễu chi nhân vạn lý cao.” Đọa thơ này có ý đề cao những người mắt phượng thường có được học vấn cao, uyên bác, tư chất thông minh. Rất hiếm có người sở hữu đôi mắt này. Nếu đàn bà mắt phượng là người có tướng lấy chồng cao sang, đàn ông mắt phượng sẽ đạt được địa vị cao trong quan trường. Những người có đôi mắt phượng đa phần nội tâm thâm sâu, khó đoán, trong giao tiếp họ thường thể hiện sự mềm mỏng, nhã nhặn, quan tâm đến mọi người.

2. Ý nghĩa của mắt phượng

– Mắt phượng đỏ: Kiểu mắt này có đặc điểm là ngư vĩ dài, hơi cong về phía trên, mắt hai mí đẹp có kích cỡ gần bằng nhau. Đôi mắt nhìn lúc nào cũng như mỉm cười, thi thoảng ươn ướt vừa phải và không bị dao động. Người sở hữu mắt phượng đỏ thường có tài về văn chương.

– Mắt phượng về đêm: Kiểu mắt này có hình dàng gần giống như mắt phượng đỏ nhưng nhỏ hơn một chút. Người có mắt phượng về đêm vừa có tài văn chương vừa là người phóng khoáng, rộng lượng, số phú quý. Có thể cuộc sống của họ không quá giàu có nhưng cũng từ mức trung bình trở lên.

– Mắt phượng gáy: Kiểu mắt này có phần mó mắt trên dài gần bằng ngư vĩ, ngư vĩ cong lên trên rất rõ, mí mắt trên dài hơn mí dưới. Mắt có độ rộng lớn và không có nét mỉm cười như kiểu mắt phượng đỏ. Người sở hữu đôi mắt phượng gáy là những người có nét thanh cao quý hiển. Nếu mục quang không lộ thì thời trung vận sẽ phát đạt, vang danh tổ nghiệp.

– Mắt phượng mày cung: Đây là dáng mắt có hình dạng vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, mắt thuôn dài, tròng đen nhánh lớn, tinh anh, đồng tử có thần khí xuất chúng. Người có dáng mắt này là người thông minh, tài giỏi, có khả năng làm lãnh đạo, công danh hiển hách.

Thế nào là mày ngài?

1. Mày ngài là gì?

Mắt rồng, mắt phượng, mày ngài là gì

Mày ngài là dáng lông mày mỏng, có hình dạng giống như thanh đao, từ phía chân mày hướng lên trên có hình dấu sắc, bẻ xuống phía dưới có hình dấu huyền, phần đuôi cong. Mày ngài có hình dáng giống như con tằm, kích thước lớn và hơi xếch, lông mày mọc gọn mướt, phần thịt dưới lông mày đùn lên như con tằm. Mày ngài hay còn được người ta gọi là “mày ngọa tằm”.

2. Ý nghĩa của mày ngài

Nếu đàn ông có dáng mày ngài sẽ là người tạo dựng nghiệp lớn, hoạt động trong quân đội sẽ được làm lãnh đạo, nếu làm quan sẽ được thăng chức liên tục. Đây là tướng người có tính cách cương trực thường hay xả thân giúp người. Các chàng trai sở hữu dáng mày này thường tạo nên một nét thu hút đặc biệt, mạnh mẽ, trí dũng song toàn, thường hút hồn các cô gái.

Nếu là nữ giới sở hữu dáng mày ngài thì cuộc sống sẽ gặt hái được nhiều thành công. Họ là những cô gái có ý chí mạnh mẽ, cương quyết và thường bị chinh phục bởi những chàng trai tài giỏi, lương thiện. Những cô gái có dáng mày này rất thông minh, xinh đẹp, thường là các nữ tướng trong phim kiếm hiệp.

Mắt phượng mày ngài là như thế nào? Đây là sự kết hợp giữa mắt phượng và mày ngài, người này sẽ có cặp mắt vừa, tròng đen lớn và rất sáng, đồng tử luôn có thần khí, mắt có hình dáng dài và thon. Những người này đa phần rất thông minh, sự nghiệp hưng vượng cả đời. Nếu người sở hữu lông mày hình cánh cung, nhỏ mịn là người có số quý hiển. Nếu kết hợp với mắt phượng một cách hoàn hảo sẽ là người có số lộc phát, gia đình hạnh phúc.

Qua bài viết tygia.wap.vn bạn đã biết được mắt rồng, mắt phượng, mày ngài là như thế nào và ý nghĩa cũng như vận số của người sở hữu những nhân tướng này. Qua đó, ta có thể thấy người sở hữu mắt rồng, mắt phượng, mày ngài đa phần là những người xinh đẹp, tài giỏi, có phúc khí, vận số tài lộc, vinh hiển cho nên mới được nhiều người yêu quý, kính nể.