Ngày đăng: T3, Th7 2nd, 2019

Đặc trưng khi dùng món tại miền Tây đặc sắc

Nguyên liệu toàn là những thứ có sẵn của miền quê sông nước. Đây là món ăn tiêu biểu cho Đồng bằng Sông Cửu Long. Cá linh ngon là cá lúc đầu mùa nước nổi, xương chưa cứng và bụng cá có mỡ ăn rất béo theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/

Những trường hợp vừa nêu tuy cá biệt nhưng cũng đã nói lên được đặc trưng khẩu vị con người của một vùng đất. Nhưng đó là khẩu vị của ngày trước. Nay tuy đã qua rồi giai đoạn cực kỳ gian nan khổ khó, khẩu vị của họ cũng theo xu thế ăn sang mặc đẹp mà thay đổi:

Tuy chỉ là một món ăn hương đồng gió nội, nhưng lẩu cá linh bông điên điển chinh phục người ăn ngay từ màu sắc, hương thơm thoang thoảng cùng vị chua thanh của nước dùng. Bên cạnh đó là thịt cá béo ngọt ăn kèm nước mắm nguyên chất, càng làm cho món lẩu này trở nên đậm đà.

Bạn có thể thưởng thức được món cơm tấm mang hương vị miền Tây một cách dễ dàng khi tới nơi đây. Cũng bởi đây là một đặc sản miền Tây nên hầu như nơi nào cũng có bán. Tuy chỉ là một đĩa cơm tấm ở phần trên là sườn, chả cùng phá lấu kết hợp với đồ chua, mỡ hành đã tạo nên một món ăn ngon ngất ngây mà du khách nào cũng phải thích mê.

Đặc trưng khi dùng món tại miền Tây đặc sắc
Đặc trưng khi dùng món tại miền Tây đặc sắc

Nguyên liệu gồm tôm, cá kèo, cá viên, mực… đi phượt và không thể thiếu riêu cua lần lượt được cho vào nồi nước lèo sôi sùng sục, sau đó đến các loại rau ăn kèm. Thịt được chấm cùng nước mắm nguyên chất mới đúng điệu khi đi du lịch miền tây

Mong rằng bài viết về đặc trưng ẩm thực miền Tây trên đây phần nào đó sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm được về ẩm thực của vùng đất này. Và nếu có dịp thưởng thức món ăn miền Tây, bạn đừng thưởng thức bằng vị giác mà hãy dùng tất cả tình cảm và tâm hồn của mình để cảm nhận nó.

Bên cạnh các món đặc sản được giới thiệu trên, An Giang còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như cá lóc nướng trui, các loại khô, bánh phồng cá linh, cốm dẹp, bò cạp Bảy Núi, gỏi sầu đâu… Hội tụ đầy đủ sắc, hương và vị rất riêng, tất cả các món đặc sản đã góp phần làm cho màu sắc ẩm thực An Giang trở nên đa dạng, độc đáo và rất đặc trưng bản sắc miền Tây sông nước.