Ngày đăng: T2, Th9 5th, 2016

Mueller chính thức đi vào lịch sử bóng đá Đức

Mueller đã giải cơn khát ghi bàn ở cấp độ đội tuyển quốc gia, đồng thời tiếp tục ghi tên mình lên bảng vàng ket qua bong da của ĐTQG Đức.

Cril0hEVYAAm2KS

Bằng 2 bàn thắng vào lưới Na Uy, Thomas Mueller đã có tổng cộng 34 bàn cho Mannschaft, chính thức vươn lên xếp thứ 9 trong danh sách các tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất cho bong da Đức trong lịch sử.

Đáng chú ý là anh cũng trở thành cầu thủ duy nhất trong top 10 chân sút ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG Đức còn thi đấu. Miroslav Klose đứng đầu với 71 bàn sau 137 lần ra sân, tiếp theo là Gerd Müller (68 bàn), Lukas Podolski (48), Jürgen Klinsmann, Rudi Völler (47), Karl-Heinz Rummenigge (45), Uwe Seeler (43), Michael Ballack (42), và đứng thứ 8 là Oliver Bierhoff với 37 bàn thắng. Như vậy Mueller chỉ còn kém cây săn bàn hàng đầu Oliver Bierhoff đúng 3 bàn nữa.

Ở tuổi 26, cơ hội để anh phá kỷ lục của các huyền thoại vẫn còn rất nhiều.

“Tôi rất hạnh phúc với màn trình diễn của mình, tôi có một chút may mắn ở bàn thắng đầu tiên,” Mueller trả lời bao the thao. Đây là bàn thắng đầu tiên của tiền đạo Bayern cho ĐTQG Đức kể từ EURO 2016, giải đấu anh đã tịt ngòi và nhận nhiều chỉ trích.

ĐTQG Đức cũng đang nắm giữ thành tích bất bại trong 24 trận liên tiếp tại các vòng loại World Cup.

Báo thể thao Việt Nam