Ngày đăng: T7, Th3 10th, 2018

Hướng dẫn cách làm trà sữa cực ngon tại nhà

Trà sữa trân châu được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua ở hàng quán thì nó lại không đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bắt tay vào pha chế trà sữa theo những bước đơn giản sau.

cach-lam-tra-sua-tai-nha
CÔNG THỨC 1:

Nguyên liệu: Cho 01 ly to

1 muỗng canh bột gạo
1 muỗng canh bột năng
1 muỗng cà phê bột cacao đắng
Nước lạnh để nhào bột
1 túi trà lipton
Sữa đặc hay sữa tươi tùy thích
Cách làm trà sữa trân châu:
Làm trân châu:

Lấy bát sạch, rây bột cacao (hoặc bột trà xanh) cùng bột năng vào chung vào trộn đều.
Chia bát nước thành 3 phần rồi cho từng phần một vào bát bột đã rây. Trộn đều đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn, không còn bột vón cục.
Đợi bột nguội rồi lấy từng phần nhỏ vo tròn lại bằng đầu đũa. Lăn lại qua một lượt áo bột năng để các viên bột không bị dính vào nhau.
Làm trà sữa:

Pha gói trà Lipton lọc vào khoảng 50ml nước nóng khoảng 20 phút, đạy nắp chén trà lại cho nước nóng và trà tan nhanh.
Sau khi được trà, cho phần sữa đặc vào chén trà nóng rồi khuấy tan.
Cho bát trân châu ngâm nước đường vào cốc trà sữa, khuấy đều. Bạn có thể chỉnh độ ngọt nhạt theo ý thích bằng nước nóng. Lúc này thích hương gì bạn có thể cho thêm 1 muỗng café siro trái cây hương đó vào cốc trà sữa. Dùng thìa khuấy đều.
Vậy là bạn đã tự tay pha cho mình một chén trà sữa chính hiệu, an toàn mà ngon không kém gì ngoài hàng đâu nhé.
Có thể dùng trà túi lọc loại Lipton hoặc trà đen pha ra, loại trà đen của Phúc Long pha ra uống thơm hơn trà túi lọc Lipton.

Có thể pha trà sữa với các loại siro để thành trà sữa vị dâu, bạc hà…

Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa chân trâu vô cùng đơn giản này nhé!