Ngày đăng: T3, Th8 2nd, 2016

Bất động sản TP HCM ưa chuộng nhà có đất

Bất động sản TP HCM ưa chuộng nhà có đất, song hành cùng làn sóng tìm mua căn hộ, có một trào lưu khác âm thầm nhưng lại chắc chắn: nhà gắn liền với đất. Xu hướng này thực sự mở rộng từ đầu năm với nhiều khu dân cư cao cấp tại khu vực phía đông.

Tập đoàn Savills Việt Nam mới đưa ra dự báo làn sóng mua nhà gắn liền với đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Qua khảo sát ở một số điểm nóng cho thấy, dự báo trên là có cơ sở.

Khi bắt đầu đi tìm kiếm căn nhà mới, rộng rãi hơn cho gia đình nhiều thế hệ của mình, chị Nga, cũng có chung một nỗi phân vân với hầu hết các gia đình, rằng nên chọn gì giữa căn hộ và nhà đất.

“Bạn bè tôi cũng như nhiều đồng nghiệp ở trường vẫn khuyên chọn chung cư, nơi theo họ là có hệ thống an ninh tốt, với thiết kế hiện đại, tiện nghi xung quanh cũng đảm bảo. Tuy nhiên, gia đình mình vẫn có xu hướng muốn mua tài sản gắn liền với đất hơn”, chị Nga Đỗ chia sẻ.

Một mẫu biệt thự tại Lakeview City hiện thu hút sự chú ý của lượng lớn khách hàng
Nắm bắt được nhu cầu này của thị trường, các đơn vị cung cấp bất động sản bên cạnh việc phát triển các dự án căn hộ đã lưu ý đưa ra nhiều sản phẩm nhà đất.

Cụ thể, trong quý 2/2016, có khoảng 11 dự án biệt thự, nhà liền kề và giai đoạn mới của ba dự án hiện hữu, cung cấp thêm cho thị trường khoảng 1.600 căn, tăng 55% theo quý và 180% theo năm. Lượng giao dịch tăng 78% theo quý và 106% so với năm trước, trong đó nhà liền kề chiếm 68% tổng lượng giao dịch. Đặc biệt, quận 2 có tình hình hoạt động tốt nhất trong quý này.

Nhà đất chú trọng thiết kế và cảnh quan

Theo báo cáo của Savills, chỉ trong thời gian ngắn, các điểm nóng như Q.2 đã thu hút rất nhiều dự án dành cho nhà phố, biệt thự. Một trong những dự án được nhiều người quan tâm tại đây là Lakeview City với tổng diện tích 30hecta, một mặt tiếp giáp mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây, một mặt giáp với sông Giồng Ông Tố. Chủ đầu tư Novaland cho biết dự án nhằm đáp ứng nhu cầu mua nhà gắn liền với đất của nhiều người Việt hiện nay.

“Với mật độ xây dựng thấp, Lakeview City giới hạn số lượng chỉ 960 sản phẩm nhà gắn với đất thấp tầng bao gồm biệt thự song lập, nhà phố liên kế sân vườn, nhà phố thương mại có mức giá từ 27 triệu đồng/m2 sử dụng. Đáng lưu ý, dự án này hướng tới sự phát triển bền vững và gắn kết chặt chẽ với các giá trị của cộng đồng nên 60% diện tích của dự án dành cho các công trình công cộng, cây xanh,… nổi bật là hồ cảnh quan rộng 3,6ha”, đại diện Novaland cho biết.