Ngày đăng: T3, Th4 26th, 2016

Đại tá Nguyễn Văn Quý xin lỗi vụ quán cafe

Tối 25/4, bàn bạc với phóng viên báo Công An TP. HCM, đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an quận Bình Chánh chia sẻ: “Sau khi nhận được quyết định trợ thời đình chỉ công tác, tôi nhận thấy cần sở hữu nhiều điều phải rút kinh nghiệm một cách thức nghiêm trang.Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.    Theo chậm tiến độ, cần phải lắng nghe tiếng nói người dân trên tinh thần cầu thị, đàm đạo cụ thể.

Vụ án quán “Xin Chào”, qua Nhận định của cơ quan tố tụng cấp trên cho rằng hành vi kinh doanh trái phép của chủ quán là chưa đủ cơ sở để khởi tố vụ án hình sự. trong khi chậm tiến độ, Cơ quan dò la Công an quận Bình Chánh lại khởi tố vụ án, tôi nghĩ chậm triển khai là loại sai sót của mình, là một bài học đắt giá mà tôi phải chịu bổn phận. Do nhận thức về mặt pháp lý, cách thức thẩm định bằng chứng vụ án còn vội vàng, thiếu cân nói nên dẫn đến sai phép.

Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an Huyện Bình Chánh.Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Theo  tờ  kqxs mb  Tôi nghĩ mình làm sai thì phải chịu nghĩa vụ và hài lòng mọi hình thức xử lý liên quan đến sai phạm chậm tiến độ. Bài học mà tôi rút ra được là cần yếu phải chịu khó nghiên cứu kỹ hơn mọi văn bản dưới luật, thận trọng trước lúc đưa ra buộc phải.

Qua Đó, tôi gửi lời xin lỗi đến ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê “Xin Chào”, mong ông cảm thông và san sớt với tôi. Qua vụ việc này dẫn tới oan sai cho ông Tấn, tôi ko có 1 động cơ cá nhân hay thù ghét cá nhân gì với ông Tấn cả”.

nói về quyết định trợ thì đình chỉ đối có Trưởng Công an huyện Bình Chánh và cán bộ can dự tới việc khởi tố ông chủ quán cà phê “Xin Chào”, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cho rằng việc lâm thời đình chỉ công tác những cán bộ can dự để tiến hành kiểm điểm là cần yếu, nhằm lấy lại niềm tin của quần chúng đối có lực lượng công an nói chung và cơ quan tiến hành tố tụng đề cập riêng.

đồng thời, vụ việc này cũng mang lại bài học về nhận thức và áp dụngpháp luật cho cán bộ và cơ quan tiến hành tố tụng. “Thấy sai thì phải nhận, phải chịu phận sự và phải sửa sai. Các bạn quan tâm xsdn hôm nay tại đây.                   Chúng tôi đã cam kết xử lý nghiêm và sẽ làm đúng như lời đã hẹn, để lấy lại niềm tin trong nhân dân”, trung tướng Lê Đông Phong đề cập.

Qua rà soát ban sơ, CATP thẩm định với sự nôn nóng, cứng nói của Cảnh sát dò la Công an thị xã Bình Chánh. CATP cho rằng ko cần phải có xử lý hình sự ông Tấn và chủ động yêu cầu họp liên lĩnh vực với Viện Kiểm sát quần chúng. # tỉnh thành. Trong cuộc họp này, CATP đã bắt buộc phía Viện Kiểm sát coi xét theo hướng ko xử lý hình sự ông Tấn. bên cạnh đó, xử lý vụ án thế nào là thẩm quyền của Viện Kiểm sát.

Còn việc xử lý cán bộ thì phải đúng thứ tự và quy định. Phải mang hội đồng kỷ luật. Hiện chúng tôi đang trong tiến trình doanh nghiệp kiểm điểm, để buộc phải Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị quyết định kỷ luật đối mang đồng chí Nguyễn Văn Quý (Trưởng Công an thị xã Bình Chánh – PV).Bên cạnh đó là thông tin xstg hôm nay.  với những cán bộ khác thuộc thẩm quyền theo phân cấp, chúng tôi cũng đang đơn vị kiểm điểm để sở hữu quyết định xử lý nghiêm minh.

Trước ngừng thi côngĐây, Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM cho biết sáng 26/4, cơ quan này sẽ kiểm điểm, đưa ra hình thức kỷ luật đối có ông Lê Thanh Tòng-Phó Viện trưởng VKSND thị xã 6 (nguyên Phó Viện trưởng VKSND quận Bình Chánh, người ký cáo trạng truy tìm tố ông Nguyễn Văn Tấn) và kiểm sát viên Huỳnh Văn Son, theo báo luật pháp TP.HCM.

Ông Phạm Văn Gòn nhắc sẽ kiểm điểm nhận thức, trách nhiệm, hành vi của từng cán bộ mà đưa ra hình thức tương hợp. “Kết quả còn tùy thuộc vào hội đồng kỷ luật, tuy nhiên vụ này hình thức sẽ rất nặng chứ không nhẹ”- ông Gòn nhấn mạnh.

Ông Tòng cũng chính là người ký quyết định duyệt y quyết định khởi tố vụ án Chòi vịt và quyết định phê duyệt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ lô đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào) về tội vi phạm các quy định về điều hành nhà ở.