Ngày đăng: T4, Th10 12th, 2022

Trứng cá hồi có tác dụng gì?

Trứng cá hồi là 1 trong 2 loại trứng cá có giá trị dinh dưỡng cao nhất đối với sức khỏe con người. Vậy tác dụng của trứng cá hồi là như thế nào? Cùng tygia.wap.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây bạn nhé?

trứng cá hồi có tác dụng gì

Trứng cá hồi có tác dụng gì?

Trứng cá hồi giúp cải thiện thị lực

Nếu như trước nay bạn luôn dùng cà rốt, trứng, sữa hoặc những loại trái cây có màu cam để giúp tăng cường vitamin A, cải thiện thị lực của mình thì nay đã có thêm trứng cá hồi sẽ giúp bạn. Đây là 1 tác dụng của trứng cá hồi mà bạn không nên bỏ qua bởi hàm lượng vitamin A được tìm thấy trong trứng cá hồi khá dồi dào, nên trứng cá hồi cũng là 1 trong những thực phẩm vàng cho đôi mắt sáng khỏe.

Phát triển thai nhi khỏe mạnh

Các axit béo omega-3 có trong trứng cá hồi cũng có thể giúp hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh và não bộ khỏe mạnh của thai nhi. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tiêu thụ từ 8 đến 12 ounce mỗi tuần từ nhiều loại hải sản khác nhau để thu được nhiều lợi ích nhất. Lượng cephalin dồi dào trong cá hồi cũng rất cần thiết cho cơ thể, tốt cho não, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em.

=>> Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Giảm viêm

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên ăn trứng cá hoặc các loại hải sản giàu omega-3 khác có thể giúp giảm viêm vừa phải. Những người bị viêm khớp đã báo cáo sự cải thiện khả năng vận động sau khi dùng dầu cá.

Ngăn ngừa thiếu máu

trứng cá hồi có tác dụng gì

Theo một số nghiên cứu thì trong 100gr trứng cá hồi có chứa 20 mcg vitamin B12. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu giúp ngăn ngừa nguy cơ bị thiếu máu. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sự phát triển của tóc và móng.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin hơn để trà lời câu hỏi trứng cá hồi có tác dụng gì? Đặc biệt là hiểu được công dụng cũng như giá trị của loại trứng này. Mặc dù khá đắt đỏ nhưng nó cũng rất đáng đồng tiền và đáng để bạn thử một lần nhé!

=>> Xem thêm chi tiết về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết