Ngày đăng: T3, Th4 10th, 2018

Fabio Capello giã từ sự nghiệp huấn luyện

 Sau 27 năm trải qua nghiệp huấn luyện đầy thăng trầm, HLV Fabio Capello chính thức nói lời chia tay với băng ghế chỉ đạo.

Có rất nhiều thông tin cho rằng điểm đến của Capello sau Trung Quốc chính là cái ghế tuyển Italy nhưng chính HLV người Ý đã đính chính thông tin đó.

Cựu HLV trưởng AC Milan, Real Madrid và đội tuyển Anh đã chính thức tuyên bố từ giã sự nghiệp huấn luyện sau khi ông bị sa thải bởi CLB Jiangsu Suning ở Chinese Super League hồi tháng 3 lich phat song bong da cập nhật.

Sau đó, Capello trở lại Ý để dẫn dắt Milan, Roma và Juventus trong giai đoạn 1997-2006. Trong hai nhiệm kỳ ở Roma và Juventus, ông đều giúp hai đội bóng này lên ngôi vô địch Serie A. Chiến tích lớn nhất của Capello thời kỳ ấy chính là việc giúp Roma giành được Scudetto trong mùa giải 2000-2001.

Capello từ giã sự nghiệp huấn luyện - Bóng Đá

Fabio Capello dẫn dắt Milan trong giai đoạn 1991-1996. Ông giúp đội bóng sọc đỏ đen 4 lần lên ngôi ở Serie A và 1 lần vô địch Champions League. Thành công đó đưa Capello đến với Real Madrid, ông vô địch La Liga ngay trong mùa giải đầu tiên nắm quyền nhưng những bất đồng với BLĐ đội bóng khiến ông sớm mất ghế link sopcast hom nay viết.

Sau khi người Ý không thể vượt qua được vòng loại World Cup 2018, LĐBĐ Italy đã ngỏ lời mời Capello cho một sự cứu cánh nhưng HLV 71 tuổi đã từ chối.

Ở chương cuối sự nghiệp, Capello đến Trung Quốc để dẫn dắt Jiangsu Suning nhưng phong độ kém cỏi của đội bóng khiến ông bị sa thải cách đây hai tuần.