Ngày đăng: T5, Th3 2nd, 2017

Giá Vàng ngày 2-3 tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 2/3/2017: Giá vàng thế giới được dự báo giữ vững đà tăng mạnh trái ngược với những diễn biến trầm lắng trong nước.

Trên thị trường thế giới, tính tới đầu giờ sáng 1/3 (giờ Việt Nam),giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.254,9 USD/ounce, tăng khoảng 3 USD so với cùng giờ phiên liền trước.

Khoảng 8h15 sáng 1/3, giá vàng thế giới giao ngay đang ở mức 1.244,4 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York treo ở mức 1.256 USD/ounce.

Hiện vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua treo ở mức cao nhất trong 3,5 tháng qua và có khả năng tiếp tục tăng do giới đầu tư lo ngại bất ổn sẽ xảy ra sau khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu trước quốc hội nước này.

Bên cạnh đó, việc số liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ được công bố thấp hơn kỳ vọng cũng là một nhân tố khiến giá vàng được đẩy mạnh hơn. Thông tin này đồng thời cũng kéo đồng USD đi xuống và giá vàng lên mức cao nhất 3,5 tháng.

Ở phiên giao dịch sáng nay 1/3, giá vàng trong nước và thế giới có những diễn biến trái ngược trong bối cảnh thị trường chờ đón những thông tin mới từ các tuyên bố của Tổng thống Donald Trump tại Quốc hội Mỹ.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch lúc 8h30 sáng 1/3, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 80 ngàn đồng chiều mua vào và giảm 60 ngàn đồng bán ra so với giá cuối phiên ngày hôm qua.

Giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cùng thời điểm ở mức 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 28/2.

Diễn biến trên cho thấy giá vàng ngày 2/3/2017 trên thị trường thế giới có thể sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng và kéo theo sự đột phá trong khôi lượng giao dịch kim loại quý.

Trái ngược với những diễn biến sôi nổi trên thế giới, thị trường vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng nay khá ảm đạm với đà giảm mạnh của kim loại quý.

Những lo ngại trước những diễn biến bất thường từ tình hình thế giới cùng với động thái ra sức bán tháo vàng của nhà đầu tư có thể sẽ khiến giá vàng trong nước tiếp tục giảm thêm