Ngày đăng: T6, Th3 11th, 2016

Nếu trắng lưới trước Sassuolo thủ thành Buffon chạm 2 mốc

Sau chiến thắng với Livescore cách biệt 2-0 trên sân của Atalanta cuối tuần trước, Gianluigi Buffon đã nâng chuỗi trận sạch lưới của anh ở Serie A lên con số 9, với 836 phút. Nếu sạch lưới đêm nay, Buffon sẽ đạt liền 2 cột mốc quan trọng. Nhưng đây là thử thách không hề đơn giản cho thủ môn số 1 của ĐT Italia, khi đối thủ là Sassuolo đầy nguy hiểm.

Nếu trắng lưới trước Sassuolo thủ thành Buffon chạm 2 mốc

Cụ thể, Buffon cần không bị thủng lưới ít nhất cho tới phút 68 để vượt qua Dino Zoff (903 phút sạch lưới ở Juve mùa 1972/73), trở thành thủ môn có số phút sạch lưới cao thứ nhì trong lịch sử giải đấu. Còn trong trường hợp lý tưởng là ngăn được các chân sút Sassuolo ghi bàn trong cả trận, Buffon sẽ trở thành thủ môn đầu tiên giữ sạch lưới 10 trận liên tiếp ở Serie A. Ngoài ra khi ấy, anh chỉ cần ung dung gác đền thêm… 4 phút nữa trong trận derby della Mole trước Torino vào tuần tới, để vượt qua Sebastiano Rossi (Milan mùa 1993/94 – 929 phút) trở thành thủ môn có thời gian trắng lưới dài nhất trong lịch sử Serie A.

Gần đây nhiều bao bong da ddauw tin về Buffon phong độ ổn định, hàng thủ Juve quá chắc chắn, bởi vậy câu hỏi ai sẽ đánh bại được Người nhện bỗng trở nên thú vị hơn viễn cảnh anh liên tục phá kỷ lục. Thời điểm này, có lẽ chỉ những pha bóng xuất thần mới có thể khiến mành lưới Juve phải rung lên. Nhưng đây là thứ Sassuolo có thừa.

Domenico Berardi hiển nhiên là mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía Sassuolo, nhưng không phải duy nhất. Ở lượt đi, lưới Juve đã rung lên sau cú sút phạt cực khó vào góc cao của Nicola Sansone. Còn ở vòng đấu mới nhất, Alfred Duncan cũng đã chọc thủng lưới Milan bằng cú nã đại bác không thể cản phá. Tổng cộng, Sassuolo đã ghi 15 bàn/11 trận gặp Juve, Napoli, Roma, Fiorentina, Inter, Milan và Lazio. Trong đó thất bại với ket qua bong da truc tiep

Người ta có thể nói “chỉ cần” giữ sạch lưới đêm nay, Buffon sẽ đạt được 2 cột mốc quan trọng. Nhưng đây là nhiệm vụ không hề đơn giản cho Người nhện.

Buffon sắp bắt kịp Pagliuca

Buffon đang xếp thứ 5 trong danh sách các cầu thủ chơi nhiều trận nhất ở Serie A với 582 trận. Trong 4 người xếp trên anh, chỉ có 1 trường hợp duy nhất ở vị trí thủ môn là Gianluca Pagliuca. Cầu thủ từng khoác áo Inter có tổng cộng 592 trận ở Serie A, xếp ở vị trí thứ 4 sau Francesco Totti (593), Javier Zanetti (615) và Paolo Maldini (647). Nếu Buffon ra sân đủ 10 lần từ nay tới cuối mùa, anh sẽ bắt kịp thành tích của Pagliuca.