Ngày đăng: T5, Th8 4th, 2016

Nhật Bản rót 94 triệu USD xây nhà máy tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) và công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long II vừa ký kết hợp đồng thuê 20.000m2 đất triển khai dự án doanh nghiệp xây dựng nhà máy sản xuất điều hòa không khí lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, Tập đoàn Daikin quyết định đầu tư xây dựng nhà máy điều hòa với vốn đầu tư 10 tỷ Yên Nhật, tương đương 93,6 triệu USD. Quy mô của dự án lên đến 20.000m2 trong khuôn viên 22 hecta tại Khu công nghiệp Thăng Long II thuộc tỉnh Hưng Yên.

Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4/2018, với sản lượng 500.000 máy trong năm 2018 và nếu tình hình kinh tế thuận lợi, tới năm 2020 Daikin sẽ mở rộng năng lực sản xuất lên gấp hai lần.

Bên cạnh đó, nhà máy có kế hoạch tuyển dụng khoảng 500 nhân viên cho năm đầu tiên và sẽ tăng lên 1.500 nhân viên khi nhà máy hoạt động đủ công suất.

Được biết, hầu hết các máy điều hòa không khí đang lắp đặt tại Việt Nam được sản xuất tại Thái Lan. Trong khi đó, các nhà máy Daikin tại Thái Lan từ mùa thu năm ngoái đã hoạt động hết công suất.

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, Daikin khi mới bước đầu xâm nhập đã tập trung bán hàng của mình trên máy điều hòa không khí cao cấp.

Nhưng từ năm 2010, Daikin đã bắt đầu tung ra máy điều hòa không khí cấp thấp mà giá cả cũng tương tự như đối với các thương hiệu Hàn Quốc và Việt Nam.

Đồng thời, Daikin còn mở rộng mạng lưới phân phối của mình và nay với việc xây dựng trung tâm này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của tập đoàn này tại Việt Nam.