Ngày đăng: T5, Th3 30th, 2017

Tuyển Việt Nam đau đầu vì trung phong cắm

Sau khi Công Vinh từ biệt sự nghiệp, ket qua bong da hom nay suất đá cao nhất trên hàng tấn công của tuyển Việt Nam tốt chuyển giao cho Tuấn Tài ở cuộc đấu tập mang Đài Loan (Trung Quốc). Nhưng một người trẻ, sở hữu thể hình, thể lực như Tuấn Tài lại quá non nớt để đáp ứng đề nghị đội tuyển.

Trận hoà Afghanistan cho thấy những hạn chế của tuyển Việt Nam thiên nhiên có 1 trung phong cắm đủ tầm. Hữu Thắng nhìn ra bài toán nhưng thực tại không ủng hộ ông tậu lời giải.

Văn Quyết lấy vị trí này từ tay Tuấn Tài ngay sau khi anh trở lại hội quân tại Tajikistan. mặc dù vậy du doan bong da, cầu thủ Hà Nội cũng tỏ ra không thích hợp với một chỗ đứng lạ lẫm như vậy trên sân.

 - Bóng Đá

Cả Văn Toàn, Văn Quyết lẫn Công Phượng đều không phải cái có thể chơi tốt trung phong cắm. Ảnh: Quốc Bảo.

ngày nay, bản thân Văn Quyết phải đóng thế Công Vinh, chơi giống như một điểm “đầu sóng ngọn gió” và phải chịu muôn vàn sức ép trong khoảng đối thủ. với thể hình bất lợi và thất thế trong tranh chấp, anh mờ nhạt suốt trận gặp Afghanistan cũng là điều dễ hiểu.

Ở CLB, Văn Quyết luôn chơi như 1 vệ tinh phía sau tiền đạo ngoại. Khi Gonzalo hoặc Samson đóng vai thỏi nam châm hút các hậu vệ đối phương, Văn Quyết với đủ thời kì và ko gian để làm các điều mình muốn. thoải mái, tự do và ko mất sức.

Nhưng lên tuyển thì nhiệm vụ của Quyết “rừng” khác hẳn. Trước kia keo bong da, lúc đá cặp mang Công Vinh, Quyết cũng phải tự lực cánh sinh phổ quát hơn và ít đất diễn hơn bởi bản thân Vinh ko mạnh ở khâu khiến tường.

Người đá cặp sở hữu Văn Quyết là Công Phượng lại càng không hề cái trung phong tì đè để chiếm không gian. Cả 2 quá giống nhau ở thiên hướng lùi xa khung thành đối phương, kiểm soát bóng đa dạng hơn dứt điểm.

Đó là lý do vì sao tuyển Việt Nam đa dạng thời khắc gần như thường có người nào xâm nhập vùng cấm để đối phó với hàng thủ Afghanistan. Số lần sút bóng của Văn Quyết và Công Phượng thậm chí còn ít hơn cả Minh Tuấn và Thanh Trung, hai người chạy cánh và dĩ nhiên hiệu suất làm bàn chẳng thể sánh với Văn Toàn, người được tung vào sân cũng chỉ để chơi tiền vệ.

Trên toàn cầu, ko ít đội bóng đôi khi chẳng cần một tiền đạo thực thụ nào. Tây Ban Nha là một tiêu biểu. Nhưng Đây là lúc họ mang hàng tiền vệ quá hoàn hảo, cả trong khả năng kiến tạo và dứt điểm.

Điều này thì ko hiện hữu trong đội quân của Hữu Thắng. Nhà cầm quân xứ Nghệ hoàn toàn bất lực khi triển khai những miếng đánh trực diện trước cầu môn Afghanistan. đông đảo những gì tuyển Việt Nam khiến chỉ là giữ bóng tìm kẽ hở hoặc mong chờ các các con phố chuyền dài của Xuân Trường.

Nhưng cách chơi tương tự chẳng khác gì chờ đợi hàng phòng ngự đối phương mắc sai trái, điều hi hữu lúc xảy ra lúc chúng ta ko có 1 tiền đạo đủ mạnh để gây áp lực trực tiếp lên 2 trung vệ.

Sau bắt đầu không đến nỗi tệ ở vòng loại chung cục Asian Cup 2019, HLV Hữu Thắng sẽ phải chắt lọc kỹ lưỡng hơn để tuyển Việt Nam với thể đi tiếp 1 chặng đường dài mang ít ra 1 tiền đạo đơn giản. Rất khó, nhưng chẳng phải là chẳng thể.

lúc này, hầu như gần như những đội bóng V.League (trừ HAGL) đều chơi sở hữu trung phong là ngoại binh hoặc ngoại binh nhập tịch. Nhưng đâu đấy, vẫn loé ra các thời cơ để nội binh sở hữu thể… lách vào.

 - Bóng Đá

Thử thách có Tuấn Tài thất bại, có nhẽ HLV Hữu Thắng sẽ phải chờ Đức Chinh vụt lớn? Ảnh: Quốc Bảo.kỳ vọng lớn nhất của ông Thắng đang nằm ở Đà Nẵng, nơi Hà Đức Chinh trong khoảng đầu mùa đến nay đang phải chăng chơi rất đều nhờ Gaston Merlo bị chấn thương. nếu ko bận hội quân cùng U20 chuẩn bị dự World Cup, có lẽ Đức Chinh đã lọt vào mắt xanh của Hữu Thắng.

Chinh “gỗ” được coi là 1 Phan thanh bình mới, và ngày mai, anh sẽ sớm phải chăng trọng dụng trong bối cảnh tuyển Việt Nam quá khan hãn hữu người biết đá trung phong.

HLV Calisto từng nhắc, bóng đá Việt Nam phải mất đến 20 năm nữa mới sắm tốt 1 tiền đạo như Công Vinh. Riêng trong năm 2016, năm Công Vinh giải nghệ, anh đã thi đấu cho ĐT Việt Nam 13 trận, ghi 10 bàn thắng.