Ngày đăng: T5, Th8 6th, 2020

Cách làm nộm thịt bò rau muống – Gân bò kho gừng

Cách làm nộm thịt bò rau muống – Gân bò kho gừng món ngon trong những ngày mưa được các mẹ yêu con tìm kiếm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

1. Nộm thịt bò rau muống

Nguyên liệu:

– Rau muống tươi: 1 muống

– Thịt bò: 200g

– Lạc ran giã nhỏ: 50g

– Nước chanh tươi, ớt tươi, tỏi, nước mắm, đường trắng, mì chính

Cách làm:

– Rau muống nhặt sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị sao cho vừa ăn. Tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Bắc nồi nước sôi lên bếp, chần qua rau muống, không để rau chín kỹ. Vớt rau ra, để ráo nước.

– Bắc chảo lên bếp, đổ vào một lượng dầu ăn vừa phải, đợi dầu sôi, cho thịt bò vào xào chín tới.

– Phần nước mắm trộn nộm: Cho vào bát con 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê mì chính, tỏi băm, ớt băm cùng nước cốt chanh, trộn đều.

– Cho phần rau muống đã luộc vào một đĩa sâu lòng, rưới nước mắm lên trên, trộn đều để rau được ngấm gia vị. Bỏ phần thịt bò lên trên rau, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

cach-lam-nom-thit-bo-rau-muong-gan-bo-kho-gung
Cách làm nộm thịt bò rau muống

2. Gân bò kho gừng

Nguyên Liệu

– 300 gr gân bò

– Gừng, ớt sa tế, mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hành

Cách làm:

– Thắng nước màu cho đến khi có màu cánh gián thì tắt bếp. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào nồi xào cho thơm. Tiếp theo là cho gia vị gồm 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng ớt sa tế (hay còn được gọi là ớt rim ăn mì quảng hay có, nó không quá cay mà màu rất đẹp). Trộn đều hỗn hợp.

– Bò rửa sạch với nước muối loãng. Cắt miếng to vừa ăn. Sau đó cho vào ướp cùng với gia vị trong 15-20p.

– Sau đó đun lửa vừa cho gần cạn thì cho thêm nước sôi vào hầm cho đến khi gân mềm là được bạn cũng có thể ap dụng cách nấu gân bò nhanh mềm.

Như vậy với 2 món ăn trên chắc hẳn hôm nay gia đình bạn sẽ có bữa ăn ngon rồi phải không nào. Chúc các bạn vui vẻ!