Cách làm xúc xích ức gà nấm hương tại nhà thơm ngon nhất
Cách làm xúc xích ức gà nấm hương tại nhà thơm ngon nhất với công thức đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm mang đến xúc xích thơm ngon và bổ dưỡng. Cụ thể cùng tygia.wap.vn tìm hiểu cách làm xúc xích bằng ức gà nấm hương ngay sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chọn ức gà, bạn nên chú ý vào độ đàn hồi của miếng thịt để đảm bảo độ tươi ngon. Nếu độ đàn hồi thấp, chứng tỏ phần ức gà không còn tươi, khi chế biến phần thịt sẽ bị khô hơn. Cũng cần quan sát màu sắc của miếng thịt, nên chọn những phần thịt có màu hồng thay vì đỏ sẫm. Ngoài ra,bạn có thể tham khảo thêm các loại xúc xích chorizo để phong phú thêm bữa ăn của gia đình mình nhé.
Ức gà 1 kg
Ruột lợn: 500gram
Nấm hương: 500gram
Hành tây 150 gram
Tỏi băm 2 thìa canh
Hành tím băm 2 thìa canh
Bột bắp 4 thìa canh
Dầu ăn 3 thìa canh
Rượu trắng 2 muỗng canh
Chanh 2 quả
Các loại gia vị cơ bản: đường cát, muối, hạt tiêu
Dụng cụ làm xúc xích: ống tiêm dung tích lớn, máy xay thịt, nồi hấp (xửng hấp)
Cách làm xúc xích ức gà nấm hương tại nhà thơm ngon nhất
Bước 1: Sơ chế ức gà
Trước tiên, bạn rửa sơ ức gà qua nước và dùng muối hột chà lên thịt gà để loại bỏ mùi hôi cũng như giảm độ nhớt (nếu có) của thịt. Sau đó, rửa lại ức gà dưới vòi nước và để ráo.
Bạn thái ức gà thành những khối vuông có kích thước vừa phải, để cho vào cối xay thịt dễ dàng hơn. Bấm nút xay nhuyễn thịt là được.
Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái miếng.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Sau khi để thịt gà xay trong ngăn mát 1 tiếng, bạn lấy thịt gà ra bỏ vào máy xay hoặc máy trộn. Cho toàn bộ các loại gia vị vào trộn hoặc xay trong khoảng 1 phút.
Cho hỗn hợp thịt đã trộn ra âu hoặc nồi to, mang bao tay thực phẩm rồi nhồi bóp thịt để tạo thêm độ dai giòn cho xúc xích.
Bước 3: Thực hiện nhồi nhân ức gà nấm hương
Để làm xúc xích ức gà được thuận tiện, bạn hãy sử dụng túi ni lông bắt kem rồi cho phần nhân đã chuẩn bị ở bước 3 vào.
Để việc nhồi nhân thịt gà được dễ dàng, bạn hãy sử dụng một chiếc phễu buộc cố định vào một đầu của lòng heo. Đầu còn lại của lòng heo, bạn cũng cần buộc cố định lại. Sau đó, tiến hành nhồi phần nhân vào bên trong lòng heo.
Bước 4: Hấp xúc xích
Chuẩn bị 1 nồi nước, rồi cho xúc xích lên xửng hấp và hấp trong khoảng 40 phút. Mách nhỏ: Bạn cho xúc xích vào lúc nước còn lạnh, để tránh làm rách vỏ xúc xích nhé.
Hết thời gian hấp, bạn lấy xúc xích ra để nguội rồi cho vào trong tủ lạnh để bảo quản. Vậy là món ăn hoàn thành rồi, bạn có thể kết hợp xúc xích ức gà nấm hương với pate gan ngỗng tomi life cùng ranh xanh cho món bánh mì ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn.
Trên đây là cách làm xúc xích ức gà nấm hương thơm ngon, an toàn thực hiện vô cùng đơn giản tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên đây thì bạn sẽ học thêm được công thức nấu ăn để mang đến những món ăn dinh dưỡng thơm ngon nhất cho gia đình mình.