Ngày đăng: T2, Th4 19th, 2021

Game sinh tồn tại Việt Nam tưởng ‘hấp hối’ bỗng nhiên nổi như cồn vì đạo nhái Tốc Chiến?

Cách đây không lâu, cộng đồng game thủ Tốc Chiến lên tiếng phản ảnh một tựa game sinh tồn tại Việt Nam đã ra mắt hình ảnh nhân vật được cho là dùng ý tưởng trong game của mình.

Nói tới 1 trong số các tựa game sinh tồn đầu tiên được phát hành tại Việt Nam thì có nhẽ không thể bỏ qua Rules of Survival. Thậm chí, tựa game này còn ra mắt game thủ Việt trước cả PUBG Mobile và hiện vẫn còn còn đó ở thị phần Việt Nam. Thế nhưng, Rules of Survival đã không còn giữ được sức hấp dẫn như những ngày trước hết.

Game sinh tồn tại Việt Nam tưởng 'hấp hối' bỗng nhiên nổi như cồn vì sao?

Một phần bắt nguồn từ việc PUBG Mobile đã và đang rất thành công ở Việt Nam bên cạnh Free Fire khiến rộng rãi người không còn nhớ tới cái tên Rules of Survival, bất chấp sự ra mắt sớm nhất của tựa game này. Thứ hai là do game quá nhiều bản hack tới nỗi nhà phát triển cũng phải khoanh tay. Rút cục là do cùng đồng tựa game sinh tồn này đã “thưa thớt” đi tương đối lớn.

CĐM tố game sinh tồn đang hấp hối ngắc ngoải tại VN bỗng nhiên nổi như cồn vì hack ý tưởng của Tốc Chiến - Ảnh 2.

Đầu năm 2021 vừa qua, fanpage chính thức của Rules of Survival còn đưa ra thông tin chuyển đổi nhà phát hành. Nhưng điều này cũng chẳng thể giúp cho tựa game này quay trở lại thời kỳ hoàng kim được cho là quá ngắn ngủi của mình. Thế nhưng gần đây, không ít người chơi, đặc trưng là game Tốc Chiến đã phải nói tới Rules of Survival.

Cụ thể, trên phần cập nhật của tựa game này được hiển thị trên App Store xuất hiện ảnh ảnh nhân vật được cho là rất giống có Seraphine của LMHT  LMHT: Tốc Chiến. Từ kiểu tóc, ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt và thậm chí là trang phục đều làm người chơi liên tưởng đây chính là Seraphine, nhưng ko phải của Tốc Chiến mà là của Rules of Survival.

Được biết, tên nhân vật này là Mary và ko chỉ giới hạn lại ở ấy, cộng đồng Tốc Chiến còn cho biết tựa game này còn tạo ra nhân vật giống mang KDA trong LMHT mà tên trong game là Angela. Cố nhiên, điều này chỉ là ý kiến xuất hành từ cộng đồng game thủ Tốc Chiến còn sự thật Rules of Survival có “hack ý tưởng” của Riot hay không thì chẳng thể khẳng định tại thời điểm hiện nay.

Nhưng trong quá khứ, Rules of Survival của NetEase cũng đã phải đối diện có việc bị PUBG Corporation kiện vì cố tình sao chép, vi phạm bản quyền đối sở hữu PUBG. Không những thế, mang việc Rules of Survival không còn giữ được vị thế của mình thì có lẽ Riot cũng không quá bận tâm đến việc tiêu dùng hình ảnh này.