Ngày đăng: T4, Th9 7th, 2016

Granit Xhaka: Cầu thủ có thể đem vinh quang cho Arsenal

Granit Xhaka được bao the thao đánh giá là một trong số những cầu thù hàng đầu có thể mang về những thành công cho Arsenal, nhưng đồng thời anh cũng có thể là người sẽ khiến Pháo Thủ phải khóc hận.

Granit Xhaka đang có những điều Arsenal cần

watermarked-3a1

 

Trong những mùa giải gần đây, Arsenal luôn gặp rất nhiều vấn đề trong việc tìm chiếc cầu nối ở khu vực giữa sân cho đội bóng, dù HLV Wenger cũng đã rất nỗ lực thử nghiệm với nhiều cái tên khác nhau. Hai trong số những cầu thủ để lại được nhiều ấn tượng nhất trong vị trí này chính là Flamini hay sau này là Coquelin. Tuy nhiên ở cả cầu thủ này, họ chỉ thật sự mới chơi tròn vai trong vai trò thu hồi bóng, còn ở khả năng hỗ trợ tấn công thi cả hai đều tỏ ra khá hạn chế.

Chính vì lẽ đó sự xuất hiện của Granit Xhaka vào mùa Hè vừa qua chẳng khác nào một liều thuốc bắt đúng bệnh của Arsenal. Không chỉ giỏi trong việc thu hồi bóng, tuyển thủ người Thụy Sỹ còn rất giỏi trong khả năng phân phối và điều chỉnh nhịp độ trận đấu. Sự xuất hiện của Xhaka cho sự gắn kết giữa các tuyến của Pháo Thủ trở nên chặt chẽ hơn rất nhiều.

Không chỉ có thế, yêu tố làm cho các CĐV Arsenal cảm thấy thích nhất chính là tinh thần chiến đấu của Xhaka mỗi khi vào sân. Thật vậy, nhìn cách mà Xhaka thi đấu, NHM có thể mường tượng ngay đến hình ảnh của một chiến binh, một người luôn sẵn sàng làm tất cả những điều có thể để có thể mang ket qua bong da tốt nhất cho các đồng đội, một hình ảnh làm người ta nhớ lại huyền thoại một thời của sân Patrick Vieira.

Hiểm họa từ cái đầu nóng

watermarked-3a2

Có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng ở Xhaka vẫn luôn ẩn chứa một hiểm họa mà HLV Wenger và Arsenal cần phải hết sức đề phòng. Đó chính những tình huống thiếu kiềm chế của anh trên sân. Sự nhiệt huyết khi chơi bóng là một điều tốt và cần thiết ở bất cứ cầu thủ nào, nhưng đôi khi cái gì ‘quá’ thì cũng không tốt.

Với những tình huống vào bóng không chút ‘nương tay’, Xhaka cũng thường xuyên phải nhận lấy những thẻ phạt rất không đáng có. Nói chẳng đâu xa, rạng sáng nay Xhaka cũng đã bị truất quyền thi đấu sau khi nhận lấy 2 chiếc thẻ từ trọng tài trong thời điểm mà Thụy Sĩ đang dẫn trước Bồ Đào Nha 2-0.

6 thẻ đỏ, 32 thẻ vàng chỉ trong 78 trận bong da, trung bình cứ 13 trận lại bị truất quyền thi đấu 1 lần, rõ ràng Xhaka đang có một vấn đề rất lớn trong việc kiềm chế cảm xúc của mình khi ra sân. Điều này là hết sức nguy hiểm đối với Arsenal, vì khi đó khả năng Pháo Thủ sẽ phải thi đấu với tình trạng thiếu người là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Và nếu tình trạng này cứ lập đi lập lại, quả thật cơ hội để Arsenal có thể chạm tay vào các danh hiệu là khá nhỏ.

Báo thể thao Việt Nam