Ngày đăng: T4, Th7 10th, 2024

Những điều quan trọng các ông bố nên biết để chăm sóc vợ vừa đẻ

Việc sinh con là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Sau khi sinh, các cô ấy mẹ cần sự cảm thông và chia sẻ từ phía chồng. Đây là thời điểm mà những người chồng yêu thương nên nắm vững những điều dưới đây để đảm bảo hạnh phúc cho vợ mình. Cùng women24h.com tìm hiểu nhé

Những điều quan trọng các ông bố nên biết để chăm sóc vợ vừa đẻ

Những điều quan trọng các ông bố nên biết để chăm sóc vợ vừa đẻ
Những điều quan trọng các ông bố nên biết để chăm sóc vợ vừa đẻ

1/ Quý vị cô ấy mẹ đang lo lắng

Đối với những người lần đầu trở thành mẹ, niềm vui được bế con lên tay còn phải chịu đựng cả sự lo lắng và sợ hãi. Cô ấy mẹ đã trải qua niềm hạnh phúc xen lẫn những căng thẳng khi mang thai, cơn đau khi sinh và giờ đây là một đứa con nhỏ mới chào đời mà cô ấy vẫn chưa biết cách chăm sóc thích hợp. Vì lo lắng và sợ hãi, đôi khi cô ấy sẽ trở nên buồn vui thất thường và tự gây áp lực cho mình. Những người chồng yêu thương không nên nghĩ rằng cô ấy đang giả vờ hay làm quá đáng để được công nhận. Thực tế, cô ấy đang cảm thấy rất hoang mang và cần có sự ủng hộ từ chồng lúc này.

2/ Cô ấy gần như kiệt sức

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai và trải qua nỗi đau khi sinh, cô ấy cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sức khoẻ. Tuy nhiên, việc chăm con chiếm hết thời gian của cô ấy khiến cô ấy luôn thiếu ngủ, mệt mỏi và cảm thấy căng thẳng. Đây là lúc mà những người chồng yêu thương nên thể hiện tình yêu với cô ấy và con. Hãy dành thời gian bế con, chơi với con, đổi tã cho bé, tắm bé và thức dậy vào ban đêm để cho cô ấy có thể nghỉ ngơi. Đừng để cô ấy vật lộn một mình và đừng cho rằng việc làm mẹ dễ dàng. Điều này có thể khiến cô ấy cảm thấy bất an đến mức khóc lóc.

Xem thêm : Tìm hiểu ý nghĩa điểm báo cua đồng bò vào nhà đánh số mấy cùng chuyên gia

3/ Cô ấy trở nên nhạy cảm

Sau khi sinh, do thay đổi nội tiết tố, cô ấy sẽ trở nên rất nhạy cảm. Việc thức đêm để chăm sóc con, cho con bú và áp lực nếu con khóc thường xuyên khiến cô ấy mệt mỏi và có thể khóc mọi lúc mọi nơi. Những người chồng yêu thương không chỉ đơn giản là giúp đỡ cô ấy với việc chăm sóc con mà còn nên thể hiện tình yêu bằng cách nấu ăn ngon, chăm sóc con khi cô ấy nghỉ ngơi, dành thời gian vui vẻ cùng cô ấy và mua quà cho cô ấy… để cô ấy biết rằng dù có thay đổi ra sao, chồng vẫn luôn bên cạnh và không bao giờ bỏ rơi cô ấy.

4/ Cô ấy luôn cảm thấy mình xấu xí

Sau khi sinh, cơ thể cô ấy sẽ có nhiều thay đổi. Có những điều mà cô ấy có thể sẽ không bao giờ như xưa. Đó có thể là vòng eo thon, là những dấu vết của việc sinh nở, hay là vóc dáng đã không còn như trước. Những người chồng yêu thương không nên chê bai hoặc làm cô ấy buồn về ngoại hình của mình. Hãy động viên và khen ngợi cô ấy, khuyến khích cô ấy giữ sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục khi cô ấy đã sẵn sàng.

5/ Cô ấy có thể giận chồng vì không thể giận con

Do mệt mỏi và thiếu ngủ, cô ấy có thể trở nên dễ cáu và buồn chán. Vì không thể giận con, cô ấy có thể sẽ giận chồng như một cách để giải tỏa cảm xúc. Những người chồng yêu thương không nên trách móc cô ấy mà hãy hiểu và chia sẻ cùng cô ấy. Hãy cố gắng hỗ trợ cô ấy và đảm bảo rằng khi con lớn lên, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

6/ Cô ấy cảm thấy thất vọng

Sau khi sinh, cô ấy có thể cảm thấy thất vọng vì sự thay đổi về ngoại hình. Đây là lúc mà những người chồng yêu thương nên hiểu và chia sẻ cùng cô ấy. Hãy khuyến khích cô ấy và giúp cô ấy duy trì sức khỏe tốt, đồng thời nhắc nhở cô ấy rằng cô bé là điều quan trọng nhất đối với cô ấy.

7/ Cô ấy yêu chồng và con là tất cả của cô ấy

Sau khi sinh, những người phụ nữ thường rơi vào trạng thái nặng nề và có thể suy nghĩ về cuộc sống của mình. Nhưng sau khi sinh, cô ấy sẽ hiểu được nếu những người yêu thương và chăm sóc mình thật sự, thì hãy cố gắng yêu và giữ gìn sự yên ổn với cô ấy.