Ngày đăng: T5, Th1 6th, 2022

Cách làm lẩu ếch măng cay đẩm vị không tanh cực ngon

Mùa đông cả gia đình ngồi xung quanh nồi lẩu ếch măng cay thì tuyệt vời. Bạn đã biết cách làm lẩu ếch mang cay đậm vị không tanh cực ngon chưa? Cùng tham khảo bài viết mà Tygia.wap.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món lẩu ếch mang cay

  • 2 kg êch đã sơ chế sạch: 2kg
  • 1 kg xương ống
  • 1kg măng lá và măng củ
  • 200gr váng đậu
  • Các loại rau: rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu, nấm hương
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm. tỏi, sả, ớt, bột nghệ, chanh…
  • Món kèm: Bún hoặc mỳ tôm

Cách làm lẩu ếch măng cay

Nhắc đến Sapa thì mấy ai quên được món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà được chứ. Giữa tiết trời se lạnh này mà ăn lẩu thì tuyệt vời

Cách làm lẩu ếch măng cay cực ngon

Làm nước dùng lẩu ếch măng cay

Xương ống rửa sạch, luộc sơ cho hết cặn bẩn, sau đó bạn rửa sạch rồi cho vào nồi ninh. Khi ninh xương từ lúc nước xôi bạn vặn nhỏ lửa ninh liu diu trên bếp khoảng 1 tiếng để nước dùng ngọt. chú ý trong quá trình nình nhớ hớt bọt thường xuyên cho nước dùng

Tỏi, sả bóc vỏ đập dập. Riêng tỏi bạn chia thành 2 phần

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi sôi thì cho vàng đậu vào chiên giòn xong gắp ra đĩa

Tẩm ướp thịt ếch

Ếch bạn sơ chế sạch rồi cho thìa bột canh nghệ vào ướp để khử mùi tanh trước rồi cho 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm, 1/2 số tỏi đập dập vào để ướp thịt ếch trong vòng 30 phút để ngấm gia vị

Sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu ếch

Măng củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó bạn cho măng củ và lá măng vào nồi luộc sơ để khử bớt độc , sau đó đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước

Hành hoa, mùi tàu, tía tô nhặt sạch rồi rửa để ráo nước, thái nhỏ và bày ra đĩa

Rau muống ăn lẩu nên chọn cọng nhỏ, nhặt phần non, rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở

Xào thịt ếch

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu, đội chảo nóng cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào, cho thêm chút sa tế đảo đều. Lửa để to cho đến khi thịt ếch xém vàng cho 1/2 mang củ và măng lá vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

Khi phần măng săn lại bạn cho 1/2 chỗ mùi tàu, tía tô vào đảo đều với măng và ếch, có thể thêm 1/2 quả ớt bằm vào xào cùng nếu ăn được cay. Khi chín bạn chút phần ếch xào măng ra đĩa

Hoàn thành nồi lẩu ếch măng cay

Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho xả đập dập và 1/2 tỏi còn lại vào phi, sau đó cho 1/2 măng củ còn lại vào xào.

Sau đó bạn cho hết những nguyên liệu trên chảo vào nồi lẩu rồi trút phần nước dùng đã ninh vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị nêm nếm vừa miệng

Sau đó bạn cho thêm nấm hương đã nở và vài miếng vàng đậu vào nổi nước dùng

Vậy là đã có nồi lẩu cay măng ếch cực ngon cho cả nhà thưởng thức rồi

Hy vọng với những chia sẻ của Du lịch ngày về cách làm lẩu ếch măng cay sẽ hữu ích với bạn đọc