Ngày đăng: T4, Th6 1st, 2016

Daniel Alves khiến CĐV Barca buồn

Sau một thời gian dài cống hiến và giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ với Barcelona, khả năng hậu vệ bong da Daniel Alves ngỏ ý muốn ra đi, đây sẽ là một tin buồn đối với những người yêu mến CLB xứ Catalan. 

CĐV Barca buồn vì sao Brazil

Các cổ động viên Barca từng chê bai Alves là không biết phòng ngự và là gánh nặng cho đội bóng. Nhưng khi anh rời đi mọi người mới nhận thức được khoảng trống mà anh để lại. Theo nhiều thông tin lich thi dau euro của báo giới Alves sẽ kí hợp đồng 2 năm với Juventus vào hè này, kết thúc một kỉ nguyên thành công của hậu vệ người Brazil ở Nou Camp.

Sau một khoảng thời gian thành công với Sevilla, Alves chuyển tới Barca với giá tiền khổng lồ 30 triệu Euro năm 2008. Anh giành 6 La Liga, 4 Copa del Rey, 4 Siêu cúp, 3 Champions League… Alves là người tham gia và chứng kiến một kỉ nguyên huyền thoại trong lịch sử đội bóng. Thành công của Alves chính là việc anh đã định nghĩa lại vị trí hậu vệ cánh. Di chuyển không biết mệt mỏi ở cánh phải, Alves là người kiến tạo nhiều bàn thắng nhất cho Messi hơn bất kì ai, kể cả Xavi hay Iniesta.

Nhiều người nhìn vào Alves và cho rằng anh chỉ đơn thuần là một hậu vệ ham tấn công. Nhưng Alves có thể làm được nhiều hơn thế. Khả năng chuyền bóng và kĩ thuật tốt khiến anh có thể phối hợp tốt với hàng tiền vệ và hoàn toàn phù hợp với lối chơi của Barca. Về phòng ngự, anh đã cải thiện rất nhiều, dù vẫn còn những sai lầm.

Alves sở hữu những kĩ thuật cá nhân điêu luyện và khả năng hỗ trợ tấn công rất tốt.

Trong giai đoạn cuối của mình ở Barca, Alves không còn nhiều pha bứt tốc làm khổ hàng phòng ngự đối phương nữa, nhưng khả năng dứt điểm của Alves lại dần khiến anh trở nên nguy hiểm hơn nhiều. Với sự nhiệt huyết của mình Alves luôn là người được các đồng đội nhìn vào khi tìm người truyền cảm hứng ket qua bong da euro 2016.

Được kí hợp đồng bởi Pep, cầu thủ người Brazil đã tạo nên một hệ thống từ phòng ngự đến tấn công mới cho đội bóng. Với Messi và Alves cùng ở phong độ cao, Barca trở nên khó bị đánh bại. Thời điểm đó Barca có Abidal ở cánh còn lại và Busquets sẵn sàng lùi sâu bọc lót cho Alves.

Không chỉ là niềm cảm hứng trên sân bóng, Alves còn là người mang lại niềm vui ngoài đời. Anh luôn vui vẻ và hòa đồng, Alves giúp phòng thay đồ của Barca luôn vui vẻ và thoải mái. Nếu nhìn vào những bất đồng của đối thủ Real Madrid trong nội bộ đội bóng, chắc chắn Barca đã chiếm lợi thế ngay từ khi chưa bắt đầu.

NHM sẽ nhớ tới anh như là cặp bài trùng với Messi

Không phải những Henry, Pedro, Xavi, Iniesta mà sau khi Alves giải nghệ người ta sẽ nhớ tới anh là cặp bài trùng với Messi. Sau 8 mùa giải thành công anh gần như không thể thay thế ở cánh phải. Alves xứng đáng được nhớ tới không chỉ bởi những đường chuyền cho Messi, mà còn là hậu vệ phải thành công nhất lịch sử đội bóng. Bellerin có thể đến Nou Camp để thay thế anh, nhưng hậu vệ trẻ còn rất lâu mới có thể đuổi kịp người đàn anh.