Ngày đăng: T7, Th8 5th, 2017

Không Neymar, không còn Samba cho fan Barca

Neymar rời Barca, bóng dáng người Brazil tại Nou Camp không mất hẳn nhưng cũng chỉ còn le lói. Thời đại của những vũ điệu Samba đang đến ngày suy tàn ở Catalunya.

Những đỉnh cao chói lọi nhất đều đã được chinh phục, với bàn đạp từ Barca. Nói không quá, Nou Camp là cái nôi nâng tầm những chàng trai Nam Mỹ này và đưa họ lên đẳng cấp thế giới. Nhưng những điều này không còn nữa. Neymar đã trở thành người của PSG, một tin buồn với những Cule.

Bóng dáng huyền thoại Brazil còn đâu tại Nou Camp?
Nhưng điều này còn buồn hơn với những người hâm mộ các vũ công Samba tại Nou Camp. Bởi lẽ, sau Neymar, người Brazil chẳng còn đóng vai trò lớn tại nơi đây theo lời của trang bang xep hang bong da. Sẽ chẳng còn những cú lắc hông mê hoặc, những pha gắp bóng ngẫu hứng, hay những tuyệt kỹ mà chỉ các cầu thủ Brazil mới dám phô diễn trước các hậu vệ bặm trợn.
Trong số 3 người trên, Rafinha có tiềm năng phát triển nhất. Nhưng xét một cách công bằng, còn lâu con trai thứ của huyền thoại Mazinho mới đạt đến đẳng cấp của người anh Thiago Alcantara, chứ chưa nói tới các huyền thoại của bóng đá Brazil từng khoác áo Barca.
Nếu đội hình Barca giữ nguyên như hiện tại, số người Brazil còn lại chỉ là 3, bao gồm 2 hậu vệ Douglas và Marlon, cùng tiền vệ Rafinha Alcantara. Trong đó, Douglas và Marlon còn lâu mới có suất đá chính trong đội 1. Về phần mình, Rafinha là sự lai tạp quốc tịch giữa Brazil và Tây Ban Nha. Đáng buồn hơn nữa là anh cũng không phải một thành viên chắc chắn trong đội hình xuất phát của Barca.
Rafinha khó lòng tiếp bước Neymar
Báo bong da truc tuyen cũng chia sẻ: Neymar đã trở thành người của PSG, một tin buồn với những Cule. Nhưng điều này còn buồn hơn với những người hâm mộ các vũ công Samba tại Nou Camp. Bởi lẽ, sau Neymar, người Brazil chẳng còn đóng vai trò lớn tại nơi đây. Sẽ chẳng còn những cú lắc hông mê hoặc, những pha gắp bóng ngẫu hứng, hay những tuyệt kỹ mà chỉ các cầu thủ Brazil mới dám phô diễn trước các hậu vệ bặm trợn.
Tuy nhiên, người ta luôn có thể nhìn ra ánh sáng trong thời khắc đen tối nhất. Mục tiêu hàng đầu thay thế Neymar, Philippe Coutinho, trùng hợp thay, cũng là một người Brazil. Danh thủ Ronaldinho khẳng định chỉ có tiền vệ của Liverpool mới đủ khả năng khỏa lấp chỗ trống đang tồn tại ở Barca. Lời nói của một huyền thoại đương nhiên có sức nặng của mình.