Ngày đăng: T3, Th6 28th, 2016

Maradona kêu gọi Messi tiếp tục thi đấu cho ĐTQG Argentina

Cùng với Tổng thống Argentina, Mauricio Macri, cựu danh thủ Diego Maradona đã lên tiếng kêu gọi Lionel Messi từ bỏ ý định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.
Lionel Messi đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi thực hiện hỏng quả sút luân lưu trong thất bại 2-4 của Argentina trước Chile ở trận chung kết Copa America Centenario sáng thứ Hai vừa qua.
Diego Maradona keu goi Messi tiep tuc thi dau cho DTQG Argentina hinh anh
Với việc cùng Argentina thất bại ở trận đấu này, đây là lần thứ 3 liên tiếp tiền đạo 29 tuổi thất bại trong trận chung kết, danh hiệu mà Argentina đã chờ đợi trong suốt 23 năm qua.
Nhưng chỉ vài giờ sau khi lời tuyên bố giã từ sự nghiệp của Lionel Messi được báo chí thế giới đăng tải, cựu huyền thoại của Argentina, Diego Maradona cho biết Messi cần phải tiếp tục thi đấu cho Argentina tại lich thi dau euro 2016 tổ chức tại Nga vào hai năm tới: “Messi nên ở lại đội tuyển quốc gia. Cậu ấy cần đi đến Nga để trở thành nhà vô địch thế giới”, Maradona phát biểu với tờ La Nacion.
“Messi phải dựa nhiều hơn vào những chàng trai có thể giúp đưa đội bóng tiến về phía trước. Cậu ấy không nên nghe theo những lời chỉ trích”.
Lời tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của Messsi khiến cho Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) như nổ tung. Hiện quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử Chủ tịch mới của AFA đang bị hoen ố bởi những cuộc tranh cãi và không có sự tin tưởng.
Nói về điều này, Maradona cho biét: “Tôi rất xin lỗi và rất tức giận với những gì đang xảy ra với bóng đá Argenvowisa”.