Ngày đăng: T3, Th3 15th, 2016

Ronaldo vừa chải qua trận đấu tệ hại nhất sự nghiệp

Cuối tuần qua, Cristiano Ronaldo đã chơi trận đấu đáng được xem là tệ nhất trong sự nghiệp khi chỉ chạm bóng vỏn vẹn 28 lần trong suốt 90 phút.

Cuối tuần qua, Cristiano Ronaldo đã chơi trận tệ nhất kể từ khi đầu quân cho Real Madrid. Nhận định này hoàn toàn không hề xuất phát từ cảm tính mà dựa trên những con số thống kê. Trước Las Palmas,  ket qua bong da siêu sao người Bồ chỉ chạm bóng vỏn vẹn 28 lần trong suốt 90 phút, trung bình hơn 3 phút mới tiếp xúc trái bóng 1 lần.

Trước khi lập kỷ lục buồn này, trận đấu chứng kiến Ronaldo chạm bóng ít nhất là khi Real tiếp đón Rayo Vallecano trên sân nhà Santiago Bernabeu ở mùa 2012/13 với 32 lần chạm bóng. Ngoài ra, ở hai lần đụng độ Barcelona ở các mùa giải 2011/12 và 2012/13, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng chỉ có 33 lần chạm bóng.

Điều đáng nói, những gì xảy ra trên sân Gran Canaria không phải là một tai nạn hay một cú vấp đối với Ronaldo. Thực tế, CR7 đang ngày càng đánh mất tầm ảnh hưởng tại Real. Tính riêng lich thi dau bong da mùa giải này, đã có đến 3 trận đấu siêu sao người Bồ Đào Nha chạm bóng không quá 40 lần, trước Malaga (37 lần), Eibar (38 lần) và Levante (38 lần). Ngoài ra, ở trận đấu với Granada anh cũng chỉ chạm bóng 41 lần.

Ronaldo đang đánh mất tầm ảnh hưởng tại Real

28 lần chạm bóng trong 90 phút không chỉ là thành tích tệ nhất của Ronaldo trong màu áo Real. Thời gian thi đấu cho Manchester United, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng chưa bao giờ chạm bóng ít đến thế trong một trận đấu. Theo thống kê, trận đấu CR7 chạm bóng ít nhất khi khoác áo Quỷ đỏ là trận gặp Everton vào năm 2006, với 34 lần chạm bóng.

Đối với mọi cầu thủ, keo bong da số lần chạm bóng phần nào thể hiện tầm ảnh hưởng trong lối chơi. Chạm bóng càng nhiều, càng nhiều cơ hội thể hiện tài năng hoặc thiết thực hơn nữa là ghi bàn. Những cầu thủ “nhiệt” như Ronaldo thì luôn muốn có bóng, thậm chí luôn đòi hỏi được đồng đội chuyền bóng. Bởi vậy, những con số thống kê kể trên thật sự đáng báo động đối với cả siêu sao người Bồ Đào Nha lẫn Real.