Ngày đăng: T3, Th6 8th, 2021

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường với lá thư của mẹ

Một bé gái lọt lòng khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, được người dân phát hiện đưa đến Trạm y tế phununet phường Đức Lập Thượng (H.Đức Hòa, Long An) chăm sóc.

Lá thư viết tay được bỏ cạnh bé sơ sinh bị bỏ rơi

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường với lá thư của mẹ

Chiều 7.6, ông Lê Hữu Phi, chủ toạ UBND xã Đức Lập Thượng (H.Đức Hòa), cho biết Trạm y tế thị trấn này hiện đang coi sóc 1 bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ven trục đường, được người dân phát hiện đem đến Trạm y tế xã Đức Lập Thượng.
Cũng theo ông Phi, nếu như không mang thân nhân tới nhận, chính quyền phường sẽ khiến cho hồ sơ khai sinh cùng các hồ sơ can hệ cho bé.
Trước đấy, khoảng 3 giờ 45 cùng ngày, lúc người dân đi ngang qua cổng nhà một người dân ở ấp Chánh, thị trấn Đức Lập Thượng thì phát hiện 1 bé gái được bọc trong tấm khăn còn mới, trên đầu cột khăn, 2 bàn tay được đeo găng tay chu đáo, bên cạnh có một túi xách nhỏ, tấm khăn thấm ướt. Nghe cháu bé khóc thét, một đàn bà liền ẵm vào nhà cho uống sữa, sau ấy mang lại UBND thị trấn trình báo.

Bé lọt lòng bị bỏ rơi với lá thư được gửi kèm

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường với lá thư của mẹ

Bé lọt lòng khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng hai,8 kg. Lúc mọi người mở túi xách đặt cạnh bé cháu ra rà soát thì thấy có có 1 hộp sữa, chai pha sữa, nhiều áo xống sơ sinh, tã lót cộng một lá thư viết tay với nội dung chameyeucon: “Con ko đủ khả năng và điều kiện nuôi con bé đến trưởng thành, trong khi cảnh ngộ thật khó khăn này. Con xin gởi cháu bé cho Chùa, quý sư cô nuôi dạy bé giúp con. Con xin thành tâm cám ơn”. Bên dưới thư không mang tên người viết.

Nghe thông báo bé lọt lòng bị bỏ rơi, một số người dân địa phương đã tậu tới có ý định xin bé về nuôi dưỡng.