Ngày đăng: T5, Th7 20th, 2017

Trứng rán ngải cứu – bài thuốc dân gian chữa đau đầu hiệu quả

Đau đầu là căn bệnh nhiều người gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân cũng như cách chữa trị chứng bệnh này, trong đó có dùng các bài thuốc dân gian được ông cha ta dùng từ thời xa xưa và rất hiệu nghiệm. Mời các bạn cùng tygia.wap.vn tìm hiểu bài thuốc trị đâu đầu bằng ngải cứu cực hiệu quả này nhé!

Trứng rán ngải cứu là một món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Không chỉ là món ăn ngon, trứng rán ngải cứu còn được biết đến với 1 bài thuốc dân gian hay có công dụng chữa đau đầu vô cùng hiệu quả.

trung-ran-ngai-cuu-tri-dau-dau-hieu-qua

Cách làm:

– Lá ngải cứu non (150g) rửa sạch để ráo thái nhỏ hoặc giã nát, đập trứng gà (2 quả) vào đánh tan đều, có thể thêm gia vị rồi đem rán với dầu ăn (hoặc bắc chảo nóng lên bếp.

Bài thuốc dân gian trị chứng đau đầu bằng ngải cứu cực hiệu nghiệm – 3

Không chỉ là món ăn ngon, trứng rán ngải cứu còn được biết đến với công dụng chữa đau đầu vô cùng hiệu quả. Ảnh minh họa.

– Dùng lá chuối đã rửa sạch đặt vào chảo, cho trứng ngải cứu trên vào, làm tương tự như rán chỉ khác là không dùng mỡ). Và ăn ngay khi còn nóng.

– Ngày làm 1 lần vào buổi sáng hoặc tối. Dùng liên tục trong 7-10 ngày. Hoặc mỗi tháng nên ăn trong 10 ngày có công hiệu giúp lưu thông máu lên não. Bài thuốc này dễ làm và có hiệu quả tốt để trị chứng đau đầu.

Trên thị trường có bán rất nhiều ngải cứu với giá cả thị trường vừa phải – Chúc các bạn sẽ có được 1 món ăn ngon và trị bện từ ngài cứu nhé!