Ngày đăng: T2, Th6 20th, 2016

Tương lai Vardy: Đâu là sự thật?

Trong cùng một buổi tối, những cơ quan truyền thông uy tín ở Anh mâu thuẫn nhau về tương lai của Jamie Vardy.

Đầu chiều ngày hôm qua (19/06, theo giờ địa phương), các nguồn tin uy tín của bong da so khẳng định, tiền đạo đã ghi tới 24 bàn thắng ở Premier League mùa vừa rồi sẽ ở lại Leicester City, bất chấp lời mời gọi từ Arsenal (CLB đã kích hoạt phí giải phóng hợp đồng 20 triệu bảng của tiền đạo này). “Cậu ấy vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức, nhưng muốn ở lại Leicester City, và sẽ từ chối Arsenal.” BBC khẳng định. Nói như vậy, nghĩa là Vardy gần như đã đưa ra quyết định, và chỉ còn chờ công bố trên truyền thông.

ClVuWYwXIAAGkz0

Trước đó vài giờ đồng hồ, trong bài phỏng vấn trên một kênh truyền hình của Trung Quốc, HLV Arsene Wenger cũng thừa nhận thông tin Vardy ở lại sân King Power. “Theo những gì tôi biết, Vardy sẽ ở lại với Leicester,” chiến lược gia người Pháp thừa nhận.

BBC – tập đoàn truyền thông lớn nhất ở Anh, và trực thuộc chính phủ nước này từ lâu luôn được biết đến với sự uy tín trong việc đưa thông tin. Trong lĩnh vực bóng đá, các nguồn tin của họ luôn có độ uy tín rất cao.

Tuy nhiên, không phải các nguồn tin của BBC chưa từng nhầm trong việc đưa tin chuyển nhượng. Và trong thương vụ Jamie Vardy, những người đồng nghiệp của họ ở Sky Sports lại nghĩ khác.

Khoảng 5h sau khi BBC đưa tin Vardy từ chối Arsenal, các nguồn tin uy tín của Sky Sports tiết lộ thông tin rằng tiền đạo của Leicester City vẫn chưa quyết định tương lai, và hoàn toàn không có chuyện từ chối Arsenal để ở lại Arsenal. “Chúng tôi biết rằng anh ấy (Vardy) muốn tập trung cho tuyển Anh, cho lich thi dau euro 2016  và sẽ trì hoãn việc đưa ra quyết định.” Bảng tin của Sky không đề cập bất kỳ điều gì đến việc chọn Leicester City hay

Về mặt đưa tin chuyển nhượng, tin the thao cũng là một đơn vị đưa tin khá uy tín. Cho dù tương tự như BBC, thỉnh thoảng họ cũng có những thông tin không chính xác. Tuy nhiên sự đối nhau chan chát của các hãng truyền thông nổi tiếng tại Anh cho thấy thương vụ Jamie Vardy vẫn đang rất phức tạp.

Báo thể thao Việt Nam