Ngày đăng: T5, Th7 20th, 2017

Các cặp vợ chồng hay tranh cãi cũng chỉ vì 9 lý do này

Mục tam su tinh yeu buon chia sẻ, khi yêu chúng ta thường có xu hướng nhường nhịn nhau để giữ cho tình yêu không đổ vỡ. Nhưng khi đã kết hôn thì không có cặp đôi nào tránh khỏi sự cã vã. Lý do hàng đầu có thể nêu ra đó là tiền, sex, con cái người thân,… 

Kết quả hình ảnh cho con trai keo kiet

Tiền

Ai kiếm được nhiều tiền hơn? Ai tiêu nhiều tiền hơn? Đây là vấn đề hầu hết các gia đình đều gặp phải. Ai kiếm được nhiều tiền hơn không quan trọng. Quan trọng là mỗi chúng ta làm được gì và sử dụng số tiền đó để mang lại điều gì cho gia đình.

Thói quen đổ lỗi cho người khác

Bất cứ khi nào có rắc rối gì đó xảy ra, chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho nhau. Việc đổ lỗi gần như là một cách trốn tránh trách nhiệm và không dám nhìn thẳng vào sự thật. Thay vì tranh cãi để đổ lỗi cho nhau, hãy tìm ra nguyên nhân và giải quyết.

Sex

Đây là lý do không được mong đợi nhất bởi tình dục là yếu tố quan trọng nhất của hôn nhân. Nếu chuyện ấy giữa cả 2 hòa hợp thì không còn gì để bàn. Nhưng nếu nhu cầu của một trong hai nhiều hoặc ít hơn hoặc tệ hơn là cả 2 đều cảm thấy không hài lòng về chuyện ấy thì chắc chắn đó sẽ là nguyên nhân của rất nhiều cuộc tranh cãi khác.

Người thân

Một cô em chồng đỏng đảnh hay một bà mẹ chồng quá khó tính cũng thường là lý do khiến các cặp vợ chồng cãi nhau. Tại sao chúng ta không thể nghĩ đơn giản rằng đó chỉ là những mối quan hệ bên ngoài, mối quan hệ giữa 2 vợ chồng mới là trường tồn và mãi mãi?.

Tuy nhiên, để mối quan hệ của hai bạn tồn tại lâu dài, những người thân kia lại liên quan một cách mật thiết. Chính vì thế hãy gìn giữ những mối quan hệ đó tốt hết mức có thể.

Quá sạch hoặc quá gọn gàng

Đây là vấn đề vốn không có tiêu chuẩn rõ ràng. Với một người cẩn thận thì sự cẩn thận của người khác luôn luôn là không đủ. Giải pháp cho chuyện này là hãy biết chấp nhận sự khác biệt từ đối phương và tự điều tiết lại những chuẩn mực và yêu cầu của bản thân.

 Can thiệp vào chuyện bếp núc

Hãy để người vào bếp nấu nướng theo cách của họ, cho dù cách đó đúng hay sai.

 Thiết kế nội thất

Mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau. Nên tôn trọng, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người kia và cùng nhau thống nhất phương án. Đừng nên chế giễu hay chê bai sở thích của người khác.

Những ngày nghỉ

Nghỉ Tết, Giáng Sinh, nghỉ lễ… có thể trở thành “liều thuốc độc” cho mối quan hệ giữa cả hai. Ở bên nhau quá lâu sẽ nảy sinh nhiều vấn đề với nhau và kết quả là các cuộc cãi vã. Hãy rủ nhau ra ngoài, hoặc gặp gỡ với bạn bè của cả hai, tự cho nhau thời gian riêng tư để mỗi người có thể đến những nơi họ muốn đi, gặp những người họ muốn gặp…Điều này sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc ở với nhau 24/7 trong những ngày nghỉ

Ai là người được quyền quyết định lựa chọn điều tốt nhất cho trẻ

Trong một gia đình, phần lớn các cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi là về việc nuôi dạy con cái. Trước đây, lẽ đương nhiên quyền đó thuộc về người mẹ. Nhưng ngày nay, người cha vẫn có thể giỏi về một số lĩnh vực và làm việc đó tốt hơn. Nếu cha mẹ biết phân công nhau trách nhiệm và nghĩa vụ nuôi dạy con, mỗi người một mảng riêng biệt, thì những cuộc tranh cãi không đáng có sẽ giảm đi một cách đáng kể đấy!

Nguồn: Tygia.wap.vn tổng hợp