Ngày đăng: T6, Th5 28th, 2021

Cách đánh bóng chuyền không bị đau tay và chấn thương

Mách bạn cách đánh bóng chuyền không bị đau tay và chia sẻ một vài mèo giúp làm giảm tối đa các chấn thương khi chơi bóng chuyền thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục thể thao.

1. Tại sao đánh bóng chuyền bị đau tay

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, những người chơi bóng chuyền thường sẽ có nguy cơ mắc các chấn thương ở vùng động mạch nghiêm trọng. Triệu chứng của các chấn thương này đó là tay bị bầm tím, đau nhức, xanh xao. Lý giải nguyên nhân vì sao người đánh bóng chuyền thường bị đau tay, các chuyên gia cho biết, khi đánh bóng bóng chuyền, phần cổ tay và bàn tay phải thực hiện các cú đập bóng, đỡ bóng với một lực rất mạnh khiến vùng động mạch bị chèn ép.

Điều này khiến cho vùng tay sẽ bị bầm tím do tụ máu đông, đôi tay bị sưng tấy đỏ và thậm chí bầm tím, gây nên hiện tượng đau cổ tay, đau ngón tay.

Cách đánh bóng chuyền không bị đau tay và chấn thương
Cách đánh bóng chuyền không bị đau tay và chấn thương

Mời bạn tham khảo bảng xếp hạng bóng đá các giải đấu được cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay tại website bangxephang.net

2. Mách bạn cách đánh bóng chuyền không bị đau tay

Bóng chuyền là môn thể thao dễ gặp phải chấn thương nếu bạn không biết một cách đánh bóng chuyền hay. Việc biết cách đánh bóng chuyền không bị đau tay chính là điều cần ở một vận động viên chuyên nghiệp. Ngay cả những tay chơi nghiệp dư cũng nên tìm hiểu về cách đánh bóng chuyền hiệu quả. Dưới đây sẽ là những cách đánh hay dành cho bạn:

Nắm chắc các kỹ thuật chơi bóng chuyền cơ bản

Những kỹ năng cơ bản chính đó là nền tảng phát triển trong môn chóng chuyền. Để biết cánh đánh bóng chuyền không bị đau tay, các kỹ năng cơ bản là vô cùng quan trọng. Cũng giống như trước khi chạy cần phải khởi động, thì bóng chuyền cũng vậy.

Những động tác cơ bản giúp cho cơ thể dần quen với các hoạt động. Cổ tay, cổ chân và vai được hoạt động linh hoạt, quen với những cú xoáy người, đánh bóng. Điều này giúp cho vận động viên tránh được tối đa các chấn thương nghiêm trọng. Một số kỹ thuật cơ bản như là phát bóng, đệm bóng, búng bóng, đỡ bóng, thủ bóng, chuyền bóng,… Đây đều là những kỹ thuật bạn nên thường xuyên thực hiện và tập luyện trước khi thi đấu.

Sử dụng các phụ kiện bảo vệ tay, chân

Các vận động viên khi thi đấu thường sẽ đeo các băng bảo vệ. Đặc điểm của chúng đó là rất nhẹ nhưng lại làm giảm lực tác động đáng kể từ bóng. Nhờ vậy, khi bị bóng chạm mạnh, các vận động viên giảm được tối đa được lực tác dụng của bóng. Điều này giúp cho họ tránh khỏi những chấn thương không mong muốn.

Băng cổ tay, khuỷu tay

Đây cũng chính là một cách chơi bóng chuyền không bị đau tay khá phổ biến. Các băng tay rất nhẹ, độ đàn hồi và độ bền rất cao. Chúng làm hạn chế đi những cơn đau và tình trạng giãn cơ cho các vận động viên.

3. Cách ngăn ngừa chấn thương khi chơi bóng chuyền

Để ngăn ngừa những chấn thương khi chơi bóng chuyền, bạn cần phải chú ý tới một số vấn đề sau:

Cần khởi động cơ thể, cổ tay, chân, khớp vai trước khi bắt đầu tập luyện hoặc khi thi đấu. Bạn có thể lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng, nhanh chóng. Cân bằng và điều hòa sức mạnh của mình.

Sử dụng các phụ kiện bảo hộ bóng chuyền cần thiết như là đai bảo vệ cổ chân, cổ tay; giày, vớ cổ chân hay trang phục. Lựa chọn sản phẩm phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không tiếp đất bằng đầu gối thẳng. Bạn có thể hạ cánh nhẹ nhàng bằng cách uống cong đầu gối và mắt cá chân. Sao cho phần hông, đầu gối cong và ngón chân của bạn thẳng. Tuyệt đối hạn chế việc xoay các khớp gối để làm giảm thiểu chấn thương xuống mức thấp nhất.

Đừng quên việc giãn cơ sau mỗi quá trình tập luyện. Thao tác này giúp cho cơ mềm và được thư giãn hơn khi còn ấm. Giảm đau nếu đầu gối bị chấn thương khi chơi bóng chuyền . Đặc biệt, ngăn ngừa hoặc là hạn chế các hiện tượng căng cơ khi tập.

Cuối cùng, hãy hiểu rõ môn bóng chuyền. Tập luyện thường xuyên để cho đôi chân và cánh tay của bạn làm quen với cường độ. Từ đó, không chỉ mang đến hiệu quả tốt nhất khi thi đấu mà còn giảm thiểu những chấn thương trong bóng chuyền thường gặp.

Mời bạn xem thêm lô câm là gì và các thông tin quan trọng khác liên quan đến phương pháp đánh lô tô vô cùng hiệu quả này

Trên đây là một số cách đánh bóng chuyền không bị đau tay được tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ giảm thiểu được tối đa và có những buổi tập bóng chuyền hiệu quả.