Ngày đăng: T3, Th3 19th, 2019

Champions League được đề nghị thêm vào thể thức lên xuống hạng

Tin thể thao cho biết, hiệp hội những CLB châu Âu mong muốn giải đấu số một ở châu Âu có thêm sự hấp dẫn và tính cạnh tranh cao hơn, thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Champions League được đề nghị thêm vào thể thức lên xuống hạng

Tuần báo phố Wall cho hay, những người đứng đầu của Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sẽ có buổi gặp gỡ với đại diện Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày thứ ba 19/3 Nyon, Thụy Sỹ để đề xuất một số sự thay đổi trong cơ chế tổ chức của Champions League.

Mong muốn của ECA là Champions League chuyển sang thi đấu vào cuối tuần, thay vì giữa tuần như hiện nay. Bên cạnh đó, theo ket qua bong da truc tuyen ECA đề xuất giải đấu số một châu Âu bổ sung thể thức lên xuống hạng, yếu tố giúp những CLB có thực lực nhưng khó cạnh tranh ở giải vô địch quốc gia, giành vé dự Champions League.

UEFA đang gánh chịu áp lực khá lớn từ phía ECA xoay quanh vấn đề tiền thưởng, bản quyền truyền hình. Trước đây thì nhóm G-14 (tiền thân ECA bây giờ) đã từng dọa sẽ tổ chức giải đấu tên là Super League để cạnh tranh cùng Champions League, nếu các yêu cầu từ phía họ không được đáp ứng.

The Sun cho biết, nhiều CLB như Everton, Newcastle và Leicester, muốn có thêm sân chơi ở châu Âu. Những đội này sẵn sàng chơi ở giải hạng dưới của Champions League trong những mùa đầu tiên, hòng lấy vé lên chơi giải đấu số một.

Thanh thế ECA ngày càng lớn mạnh. Theo kq c1 chia sẻ, hiện tại chủ tịch hiệp hội này là Andrea Agnelli, chủ tịch của Juventus. Người đứng đầu Juventus cho hay, ông muốn lan tỏa sự hấp dẫn của Champions League ra toàn cầu và muốn tối đa hóa lợi nhuận của giải đấu.

Dù vậy, những thay đổi sẽ chưa diễn ra trước năm 2024. Phát ngôn viên của UEFA chia sẻ: “Chúng tôi có thể xác nhận, rằng mọi giải đấu sẽ được giữ nguyên trạng tới năm 2024”.