Ngày đăng: T7, Th9 9th, 2017

Ferrari LaFerrari “mô hình 1:1” chuẩn bị được cho “lên sàn”, giá ước tính 35 tỷ đồng

Tin tuc oto moi nhat – Vào ngày 9/9 tới đây, ở sự kiện đấu giá Leggenda E Passione diễn ra trên đường đua Fiorano, Ý, hãng siêu xe Ferrari sẽ vén màn chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 được sản xuất và đồng thời, cũng tổ chức đấu giá siêu xe này để quyên góp cho quỹ từ thiện mang tên Save the Children. Đây là quỹ về các chương trình giáo dục quốc tế dành cho trẻ em.

Tuy nhiên, không chỉ có sự góp mặt của chiếc LaFerrari mui trần đặc biệt này mà hãng Ferrari còn cho đấu giá thêm 1 chiếc LaFerrari khác cũng độc đáo không kém.

Chiếc xe này có tên gọi là LaFerrari Prototype và nếu đấu giá thành công, chủ nhân chỉ có thể sử dụng “siêu phẩm” này vào mục đích trưng bày chứ không thể cầm lái dạo quanh trên phố. Nhiều người đã gọi đây là mô hình siêu xe tỷ lệ 1:1.

Hãng chịu trách nhiệm đấu giá chiếc siêu xe đặc biệt này là RM Sotheby và mức giá “nhà thầu” này đưa ra cho chiếc LaFerrari Prototype dao động từ 1,1 đến 1,3 triệu Euro, tương đương 29,8 đến 35 tỷ Đồng.

Chiếc LaFerrari Prototype này chính là mẫu xe đã được giới thiệu đến các khách hàng VIP trong một sự kiện bí mật tổ chức vào năm 2012 nhằm giúp các vị khách đặc biệt có thể hình dung chiếc xe mình sẽ đặt hàng, trước khi nó được trưng bày tại triển lãm Geneva 2013 cho các khách hàng trên thế giới chiêm ngưỡng.

Sau khi trưng bày ở một số sự kiện của hãng, chiếc LaFerrari Prototype được đưa trở về đại bản doanh Maranello nhằm vụ công việc cho các khách hàng ngồi thử cũng như yêu cầu thêm các chi tiết cá nhân hóa cho xe của mình.

Hiện nay, những chiếc Ferrari LaFerrari Coupe đã qua sử dụng đang bị các đại lý siêu xe “làm giá” trên mức 3 triệu USD. Vì thế, việc chi ra số tiền 35 tỷ Đồng để có thể mang về chiếc Ferrari LaFerrari “mô hình 1:1” cũng không quá gì bất ngờ cho giới mê xe.

Chủ nhân tương lai của chiếc Ferrari LaFerrari Prototype sẽ ký một bản cam kết không cho siêu xe này lăn bánh trên phố với bất kỳ mục đích nào và khi có nhu cầu bán lại phải liên hệ với hãng siêu xe đến từ Ý.

Chiếc LaFerrari Prototype chuẩn bị được cho “lên sàn” có ngoại thất màu đỏ Rosso Corsa nổi danh của Ferrari, điểm nhấn ở ngoại hình có thể kể đến nhiều chi tiết hoàn thành sợi carbon và la-zăng 5 chấu đơn sơn màu bạc. Bên trong khoang lái, chiếc LaFerrari Prototype có “nội y” màu đỏ “tông xuyệt tông” cùng ngoại thất. Xem thêm ngay tot xau năm 2017 chi tiết và chính xác ở đây.

Nguồn: autoxe