Ngày đăng: T3, Th4 20th, 2021

Genshin Impact – Tựa game nhập vai chính thức ra mắt

Genshin Impact là trò chơi nhập vai hành động trôi dạt toàn cầu mở, mới ra mắt do miHoYo phát triển. Genshin Impact được hé lộ vào tháng 6 năm 2019, mang chỉ tiêu phát hành vào lúc mùa hè năm 2020 trên Windows và iOS. Đoạn trailer trước tiên hé lộ 1 thế giới mở lấy cảm hứng hơi phổ biến trong khoảng The Legend of Zelda: Breath of the Wild về mặt phô diễn và lối chơi.

Game nhập vai Genshin Impact

Ở toàn cầu Teyvat, các người được chọn sẽ được ban tặng sức mạnh Mắt Thần (Vision) – dòng bảo thạch thần bí giúp chủ nhân sở hữu khả năng điều khiển những nguyên tố. Người chơi sẽ nhập vai khách lữ khách cùng xuất phát lưu lạc mang các người bạn với năng lực đặc thù và tính cách thức khác nhau, cùng khám phá chân tướng của Nguyên Thần.

Đã bốn năm nhắc kể từ tựa game nhập vai The Legend of Zelda: Breath of the Wild của Nintendo thành lập, cho phép người chơi tự do du hành khắp nơi thì hàng loạt game sở hữu thời trang gần giống khởi đầu xuất hiện anh em ạ. Đến bữa nay, một nhà lớn mạnh game đến từ Trung Quốc có tên Mihoyo vừa ra mắt tựa game Genshin Impact cũng cho phép anh em đi khám phá khắp bản đồ và sở hữu pha trộn phổ thông nhân tố quyến rũ khác để tạo nên sự khác biệt.

Trong đó, game có nhân tố toàn cầu mở của Zelda, một ít hành động bắt mắt JRPG, nguyên tố gacha phổ quát bên game mobile và ưu tiên chơi lối chơi co-op. Quan yếu nhất là game này free to play nha anh em.

Mặc dù mang yếu tố gacha, tức là anh em phải tiêu tiền để rút thăm trúng vật phẩm tình cờ nhưng game vẫn mang các cơ chế khác hẳn với những game chiến thuật theo lượt hoặc các game đưa nhân vật tự động đánh phổ quát ben mobile nhé. Genshin Impact sẽ là 1 game hành động nhập vai toàn cầu mở, đồ họa 3D sở hữu nhịp độ combat nhanh. Anh em mang thể sắm thêm thành viên cho party duyệt main story hoặc quay gacha để mở khóa thêm nhân vật. Khi combat thì anh em mang thể chuyển đổi kiểm soát các thành viên trong nhóm luôn, giống như Final Fantasy vậy.

Tuy nhiên, thế giới trong game được thiết kế đẹp mắt và cho phép anh em đi quanh khám phá chứ ko bắt đi theo 1 lộ trình nhất thiết như đa dạng tựa game JRPG khác. Genshin Impact cũng có gameplay kiểu kết hợp nhân tố trùng hợp, anh em có thể phối hợp sở hữu các thành viên trong đội ngũ để phục vụ hiệu ứng mạnh hơn.

Tuy nhiên, Genshin Impact cũng cơ chế giống với những game MMORPG với tính năng nấu bếp, đi săn vật phẩm, giải đố, nhiệm vụ hằng ngày, up level nhân vật cũng như cơ chế làm anh em tiêu tiền và phải cày cuốc dài dài. Lúc đạt đến 1 cấp độ nào ấy thì anh em với thể mời bạn bè chơi chung sở hữu nhau theo tổ đội 4 người.

Hiện tại, Genshin Impact đã chính thức ra mắt mang giọng lồng tiếng bằng tiếng Anh, Nhật và Hàn. Ví như chơi game offline trên PC thì anh em vận chuyển launcher riêng của game, giả dụ tốc độ chuyên chở chậm quá thì anh em tạm thời dừng rồi bấm tiếp tục chuyển vận nhé. Còn giả dụ anh em chơi trên iOS, Android, PS4 thì lên shop tải về thôi. Tất nhiên là anh em với thể crossplay những nền tảng khác luôn nhé.