Ngày đăng: T6, Th7 8th, 2016

Giá vàng hôm nay ngày 08/07/2016 xuống dốc không phanh

Giá vàng bữa nay giảm sau 3 phiên nâng cao giá mạnh trước Đó do dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ cũng đồn đoán về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 8/7/2016, giá vàng bất ngờ giảm sau 3 phiên nâng cao giá mạnh trước chậm triển khai và mang khi đạt đỉnh trong gần 2 năm. Sự suy giảm này chủ yếu do dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ cũng đồn đoán về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước khi công bố Báo cáo việc làm hàng tháng trong hôm nay.

Theo Đó, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 5 đô la, tương đương 0,4% xuống còn một.362,10 USD/ounce. Còn giá vàng hôm nay trên sàn Kitco thời khắc 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại một.359,50 USD/ounce.

Theo Thống kê công bố hôm thứ Năm 7/7, lớn mạnh việc làm cho của ngành cá nhân của Mỹ trong tháng 6/2016 thấp hơn dự đoán, gia tăng áp lực lên giá vàng.

gia-vang-8-8

Thị phần tài chính liên tục biến động mạnh bắt đầu từ thời khắc người Anh bỏ thăm ra khỏi EU (Brexit) hôm 23/6, tác động tiêu cực đến chứng khoán và đẩy lợi tức trái khoán xuống mức thấp kỷ lục, khi mà lại tương trợ và làm nâng cao tính hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

Phổ thông chuyên gia vẫn cho rằng, giá vàng toàn cầu sẽ tiếp diễn tăng trong thời gian đến. Nhà Tìm hiểu James Steel của HSBC cho biết: “Việc tăng giá vàng hơn nữa có thể tiếp diễn diễn ra. Tình hình này tiếp diễn trong thời gian dài sở hữu thể mang đến thời cơ thu về lợi nhuận cũng như đảm bảo ko với rủi ro nào khiến cho giá vàng suy yếu”.

Trong khi chậm tiến độ, chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang New York William Dudley cũng cho rằng giá vàng sẽ tiếp diễn tăng cao hơn nữa. Theo ông, những ngân hàng trung ương với thể nâng cao lãi suất do lạm phát phải chăng và tỏ ra không vững chắc về triển vẳng kinh tế của Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, chuyên gia Đánh giá Georgette Boele tới trong khoảng hãng ABN Amro Phân tích thị trường vàng sẽ nối dài đà đi lên chỉ mất khoảng đến, lúc những bất ổn xung quanh vấn đề Brexit còn còn đó và khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa vội nâng cao lãi suất lâu dài sắp.

Giới đầu cơ đang chờ thêm dắt mối về viễn ảnh chính sách lãi suất của Fed trong khoảng số liệu việc làm cho phi nông nghiệp, công bố trong hôm nay.

Trong buôn bán các kim loại quý khác, bạc giao tháng 9 giảm 36,5 cent, tương đương một,8% xuống còn 19,838 USD/ounce. Đồng giao tháng 9 cũng giảm 3 cent, tương đương 1,4% và chấm dứt tại 2,124 USD/pound. Bạch kim tháng 10 tăng 3,8 đô la, tương đương 0,4% và đạt một.095,10 USD/ounce. Còn palladium tháng 9 chốt phiên tại 612,35 USD/ounce, tăng 4,8 đô la, tương đương 0,8%.