Ngày đăng: T4, Th1 8th, 2020

Món thịt heo xào dưa cải chua ngon tuyệt đỉnh

Với nguyên liệu là thịt heo thì chúng ta có thể dễ dàng chế biến được ra khá nhiều các món ăn khác nhau. Nhưng ở bài này tygia sẽ chỉ giúp bạn làm món thịt heo xào dưa cải chua ngon tuyệt đỉnh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt heo quay: 400 g
Dưa cải chua: 200 g (các bạn tham khảo thêm cách muối dưa cải chua tại đây)
Ớt quả: 1 – 2 quả
Hành khô: 1 củ
Hành lá: vài cọng
Dầu ăn, Nước mắm, đường, hạt nêm…

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo quay các bạn có thể tự mua thịt về quay như vậy thì sẽ đảm bảo vệ sinh và chất lượng hơn nhưng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hơn thì chúng mình có thể mua thịt heo quay sẵn nhé, nhớ mua ở những cửa hàng quen hoặc uy tín cho an tâm nhé. Thịt heo quay các bạn thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo các bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại, vì món thịt heo quay xào dưa cải chua không cần sử dụng quá nhiều nguyên liệu nên công đoạn này khá đơn giản và nhanh chóng: Ớtt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo; Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thải nhỏ; Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng; Dưa cải chua các bạn đem đi rửa lại với nước cho sạch và bớt vị mặn, vắt nhẹ cho dưa bớt nước rồi để ra rổ cho ráo.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, đun dầu nóng rồi cho hành khô vào phi thơm, khi thấy dậy mùi các bạn đổ thịt heo quay vào nồi, xào và đảo đều với lừa vừa trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Tiếp theo các bạn trút tất cả dưa cải chua vào nồi, đảo đều để dưa và thịt được trộn lẫn với nhau, sau đó các bạn chế thêm chút nước sôi vào nồi, sao cho nước xâm xấp mặt thịt là được. Các bạn chỉnh lửa lên mức to, đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì nêm 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê bột nêm, đảo vài lần cho gia vị tan.

Các bạn lưu ý vì dưa cải chua và thịt heo quay đều đã có vị mặn rùi nên khi nêm nếm chúng mình không nên cho quá nhiều mắm và bột nêm kéo làm món ăn bị mặn nhé. Giảm lửa về mức nhỏ vừa, đun đến khi thịt heo quay mềm thơm, hòa quyện với vị chua chua của dưa cải muối, nước trong nồi chỉ còn sền sệt thì các bạn nêm nếm lại lần nữa cho thật vừa miệng, rắc chút ớt thái lát và hành lá lên trên (nếu thích), đảo vài lần rồi tắt bếp, trút món ăn ra đĩa rồi dùng khi còn nóng nhé.

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất