Ngày đăng: T3, Th3 26th, 2019

Nỗi buồn của HLV Park sau trận thắng Indonesia

Tin thể thao chia sẻ, dù vượt qua Indonesia tại trận đấu vòng loại U23 châu Á, nhưng HLV của U23 Việt Nam vẫn có những lo lắng đối với lối chơi cũng như nhân sự.

Khi trận đấu kết thúc, HLV Indra Sjafri (Indonesia) đã tiến tới bắt tay, có vẻ còn muốn nói vài lời về trận đấu với HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc nhanh chóng quay đi với gương mặt khó chịu, cho dù đội nhà mới giành chiến thắng.

Hôm qua thực sự HLV Park Hang Seo không có nhiều con bài cần thiết. Ông chỉ cần có Đình Trọng là có thể khiến hàng thủ xộc xệch trở nên vững chãi. Tuy nhiên ở tuyến trên, ông đã thay hai lần cho một vị trí nhưng đội nhà vẫn không có thay đổi tích cực trong việc tấn công.

Ở Thường Châu năm ngoái, xem kết quả kq bong da cho biết khi Đoàn Văn Hậu chấn thương, ngay lập tức Phạm Xuân Mạnh thế vai để chơi toàn bộ các trận đấu ở vòng knock-out. Kế tiếp là trường hợp từ dự bị tiến lên làm trụ cột của Phan Văn Đức. Những sự thay người để chuyển trạng thái thi đấu được xem như “đặc sản” của HLV Park Hang-seo, đơn giản vì ông có nhiều con bài trong tay áo.

Thông thường, một trong ba lần thay người của HLV Park Hang-seo phải để dành cho khu trung tuyến – nơi Việt Nam không nắm quyền kiểm soát trước lối đá giàu cơ bắp và pressing quyết liệt của đối thủ.

Cuối cùng thì ông sắp xếp Quang Hải xuống thấp hơn nhằm điều tiết bóng cũng như hút người, tạo khoảng trống cho các cầu thủ phái trên. Sự điều chỉnh này thực ra cũng không có nhiều hiệu quả về mặt thế trận.

Theo dự đoán bóng đá phân tích các tình huống nguy hiểm của Việt Nam chủ yếu xuất phát từ những pha cố định, với các quả đá phạt của Quang Hải, và cả bàn thắng quý như vàng ở phút bù giờ của Triệu Việt Hưng.

Ông Park chia sẻ rằng do quỹ thời gian chuẩn bị ngắn, chỉ có một tuần để kết nối đội hình cho nên không thể truyền tải hết triết lý đến cầu thủ. Tuy nhiên dù cho thời gian có nhiều hơn, ông vẫn khó mà giải quyết hết các rắc rối vì quan trọng là yếu tố con người không cho phép.

Chỉ qua hai trận, có thể thấy tần xuất phạm lỗi, rủi ro nhận thẻ của đội U23 hiện nay cao hơn rất nhiều lần so với lứa 2018, đó là do nền tảng về đào tạo. Các cầu thủ đang đá ở hàng phòng ngự như thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ Tấn Sinh, Thành Chung… thực tế đã có thâm niên “ăn cơm tuyển”, nhưng bản thân họ cho thấy sự tiến bộ rất ít vậy mà vẫn không có ai để thay thế.