Ngày đăng: T3, Th5 18th, 2021

Pep Guardiola: Ông chủ Man City thề sẽ ‘im lặng’ với việc lựa chọn cuối cùng Champions League

Sergio Aguero loại trừ trận đấu với Brighton hôm thứ Ba; Pep Guardiola nói rằng ông sẽ “im lặng” khi cân nhắc lựa chọn tiền đạo cho trận chung kết Champions League với Chelsea vào ngày 29 tháng 5; Tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của Man City ra đi vào cuối mùa bóng đá.

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola cho biết ông sẽ “lạnh nhạt” khi chọn đội hình xuất phát cho trận chung kết Champions League với Chelsea, không có chỗ cho tình cảm trong bối cảnh huyền thoại Sergio Aguero của câu lạc bộ ra đi.

Pep Guardiola: Ông chủ Man City thề sẽ 'im lặng' với việc lựa chọn cuối cùng Champions League

Man City có 12 ngày cho đến khi họ gặp Chelsea ở Porto trong trận chung kết châu Âu đầu tiên trong hơn 5 thập kỷ và đối mặt với Brighton và Everton trong giai đoạn đó với chức vô địch Premier League đã được đảm bảo.

Cây săn bàn hàng đầu mọi thời đại của Man City, Aguero, đã bị loại khỏi trận đấu với Brighton vào thứ Ba do chấn thương chân xảy ra trong chiến thắng 4-2 trước Newcastle tuần trước.

Cầu thủ người Argentina đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời Etihad vào cuối mùa giải và có thể hình dung anh ấy đã chơi trận cuối cùng cho câu lạc bộ khi chỉ còn ba trận.

Guardiola nói rằng ông ấy sẽ không chọn Aguero cho trận cầu vàng chung kết với Chelsea ở Porto hoàn toàn dựa trên cảm tính.

“Hiện tại (Sergio Aguero) đang bị chấn thương. Nếu anh ấy đủ sức khỏe, tôi sẽ nói rằng tôi sẽ bị lạnh”, anh ấy trả lời khi được hỏi về một cuộc chia tay trong chuyện cổ tích có thể xảy ra với tiền đạo này.

“Tôi phải đưa ra quyết định tốt nhất để giành chiến thắng trong trận đấu. Nếu Sergio khỏe mạnh và tôi tin rằng anh ấy có thể giúp chúng tôi, anh ấy sẽ chơi.

“Nếu anh ấy có thể giúp chúng tôi ghi bàn, anh ấy sẽ chơi nhưng đó là trận chung kết Champions League, tôi phải đưa ra quyết định để giành chiến thắng trong trận đấu.”

Guardiola thừa nhận rằng các cầu thủ của ông ấy đã phản ứng đặc biệt và tốt với ông ấy trong trận chung kết vào ngày 29 tháng 5 bởi vì tất cả họ đều đang cạnh tranh để lọt vào đội hình xuất phát của ông ấy.

“Họ lắng nghe hơn một chút. Nghiêm túc mà nói, họ không hề ngu ngốc. Họ muốn chơi nên sẽ tốt với tôi như vậy”, anh tiết lộ.

“Một khi tôi đưa ra lựa chọn, họ sẽ như thế nào, gắt gỏng và khó chịu với tôi như bình thường.”

Ông chủ của Man City không lạ gì với những tình huống khó xử trước các trận bóng đá chung kết Champions League khi dẫn dắt Barcelona giành chiến thắng tại Rome năm 2009 và tại Wembley năm 2011.

“Điều đó luôn luôn khó khăn. Nhưng trước đây, tôi nhớ lần xuất phát thứ 11 tại Barcelona rất rõ ràng nên tôi sẽ nói.

“Ở đây tôi xoay vòng rất nhiều và mọi người đều có thể thi đấu. Hiện tại tôi vẫn chưa rõ về cách chúng tôi sẽ chơi và chúng tôi sẽ chơi với ai. Tôi phải xem xét trong 10 ngày tới và sau đó tôi sẽ đưa một quyết định.

“Đó là lý do tại sao mối quan hệ giữa các cầu thủ và người quản lý phải xa cách. Bạn không thể gần gũi vì bạn đưa ra những quyết định (có thể ảnh hưởng) đến sự nghiệp và đôi khi tôi phải đối xử không công bằng với họ.

“Họ may mắn là họ có một người quản lý luân chuyển rất nhiều, trong vài tháng gần đây tôi đã thay đổi mỗi trận đấu sáu hoặc bảy cầu thủ. Trong tình huống này, tôi sẽ nói rằng tôi đã rộng lượng với họ.

“Họ muốn chơi mọi trận đấu, đặc biệt là những trận quan trọng nhất. Thật khó khăn nhưng nó là như thế nào.”