3 cách làm nước sốt bánh mì sánh quyện ăn là mê
3 cách làm nước sốt bánh mì ăn kèm đặc thù cho từng loại món ăn ngon đúng chuẩn được tổng hợp chi tiết trong phần nội dung dưới đây.
1. Nước sốt bánh mì ốp la
Bên cạnh chế biến cầu kỳ của ẩm thực Châu Âu món Việt cũng không kém phần đặc sắc và phong phú đặc biệt lại dễ làm trong đó phải kể tới chính là các loại nước sốt chấm bánh mỳ. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các làm 3 loại sốt thơm ngon hảo hạng ăn kèm với bánh mỳ:
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì ốp la:
- Muối: 1/2 muỗng ᴄà phê
- Đường: 1/2 muỗng ᴄà phê
- Cà ᴄhua: 1 quả
- Hành tím: 1 ᴄủ
- Tỏi: 2 tép
Cách làm nước sốt bánh mì ốp la:
- Rửa sạch cà chua, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Bóc vỏ tỏi và hành, băm nhuyễn.
- Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm và hành băm, cho cà chua vào xào đến khi nhừ.
- Cho thêm 30ml nước, muối, đường rồi đun nhỏ lửa đến khi phần sốt sánh đặc thì tắt bếp.
- Rưới nước sốt vào ruột bánh mì, thưởng thức kèm trứng ốp la, dưa leo cắt lát mỏng, một ít ngò.
2. Cách làm nước sốt bánh mì thịt heo quay để bán
Nguyên liệu cần có:
- Hành khô, tỏi
- Mắm, bột ngot
- Dầu ăn
- Cà chua
- Nước đun sôi
Các bước tiến hành
Bước 1: Cũng như các bước là nước sốt bánh mì thịt nướng, bạn cũng sơ chế thật sạch cà chua và tỏi.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo không dính cho một chút dầu ăn vào đun nóng
Bước 3: Cho hành tỏi xay nhuyễn vào chảo dầu ăn đã được đun nóng như trên. Dùng đũa đảo đều tay liên tục cho đến khi hành tỏi thơm mùi, đổi sang màu vàng óng.
Bước 4: Tiếp theo cho cà chua vào xào lẫn với hành tỏi phi thơm. Sau đó, nêm 2 thìa cafe nước mắm, bột ngọt vào để cà chua nhanh nát.
Bước 5: Cuối cùng bạn thêm chút nước đun tầm 4 phút để cà chua nát hoàn toàn, nước sốt có độ sệt, hơi đặc là đã hoàn thành xong công thức làm nước sốt bánh mì thịt heo quay
3. Cách làm nước sốt bánh mì pate
Nguyên liệu:
- Cà chua: 9 quả
- Hành tím: 6 củ
- Đường: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn thực vật: 30ml
– Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống. Dùng dao rạch nhẹ dấu chữ X phần cuối quả cà chua sau đó đem trần qua nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra. Làm như vậy sẽ khiến vỏ cà chua dễ bóc hơn. Dùng tay hoặc dao nhỏ bóc vỏ cà chua. Thái cà chua thành hạt lựu.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Các bước chế biến:
– Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi ít dầu ăn, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm. Khi ngửi thấy mùi hành phi thì đổ cà chua đã sơ chế vào nồi. Đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nhừ rồi đổ thêm 50-60ml nước vào nồi. Đun nhỏ lửa. Dùng thìa hoặc muôi dầm nát phần cà chua giúp cho nước sốt được nhuyễn, mịn. Nêm nếm gia vị mắm, đường cho hợp khẩu vị. sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đem lọc qua rây lọc.
– Bước 2: Đun hỗn hợp khoảng 15 phút thì tắt bếp.
– Bước 3. Thưởng thức nước sốt cùng với bánh mì.
Mẹo nhỏ: Để cho nước sốt được mịn và nhuyễn, bạn nên lọc bỏ hết phần hạt cà chua lúc sơ chế và đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn sau khi dầm nát lúc đun. Nước sốt thưởng thức ngon nhất khi còn nóng.
Trong cách chế biến hay dùng để lưu trữ đồ ăn lâu dài người Châu Âu xưa kia đã nghĩa ra cách bảo quản bằng các loại thảo dược kết hợp với muối kể đến như các món: đùi heo muối tây ban nha, thịt muối, thịt xông khói, xúc xích, salami… đến nay các loại thịt muối đã trở thành đặc sản món ăn sử dụng trong các nhà hàng cao cấp hạng sang.
Bài viết trên đây đã tổng hợp 3 cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon giúp bạn có thể tự tin mở hiệu kinh doanh và chiều lòng thực khách của mình. Chúc bạn lựa chọn được nước sốt phù hợp và chế biến thành công những món bánh mì thơm ngon, béo ngậy.