Ngày đăng: T5, Th9 13th, 2018

Đặc sản các 3 miền Việt Nam

Việt Nam không chỉ cảnh đẹp, biển đẹp mà đặc sản cũng rất là tuyệt vời. Bài viết này sẽ điểm danh một loạt những đặc sản nổi tiếng 3 miền Bắc – Trung – Nam luôn nhé.

Mùa đông Sapa với cái lạnh trong từng hơi thở, vào lúc màn đêm bao trùm toàn thị trấn, chắc chẳng có gì tuyệt vời hơn khi ngồi bên bếp lửa hồng và nhâm nhi những món đồ nướng nóng hổi. Một đĩa dạ dày, cá hồi, trứng gà chín, xâu thịt nướng… với mùi thơm phưng phức đủ để xua tan cái lạnh tê tái của núi rừng Tây Bắc.

Cao lầu và Mì Quảng của tiệm Đặc sản Đà Nẵng vừa khai trương thời gian gần đây, bạn nào yêu thích ẩm thực miền trung có thể ghé qua đây tìm lại hương vị mà bạn đã bỏ quên ở chuyến du lịch mùa trước.

Thảng hoặc, chợt nhớ về các món bánh dân gian của miền trung thương nhớ, thì ghé ngay tiệm bánh nhỏ với bánh bột lọc, bánh bèo, bánh ít ram mặn,… mặc dù là một người gốc miền trung nhưng món bánh cô này làm quả là ngọt lòng cho giới trẻ miền tây, hương vị đậm đà từ nhân bánh cho tới nước chấm.

Các mặt hàng ở đây vô cùng đa dạng, tất cả đều là đặc sản Đà Nẵng các vùng miền khác. Nếu kể tên các sản vật góp mặt ở đây thì có kể cả ngày cũng chưa hết. Nhưng điểm qua một số mặt hàng nổi trội của một số vùng đất như: kẹo đậu phộng, mè xửng Huế, cơm cháy Ninh Bình, bánh dừa nướng Quảng Nam, trái cây sấy Đà Lạt, bánh xoài Nha Trang, muối tôm Tây Ninh, kẹo dừa Bến Tre, bánh pía Cần Thơ…

Đặc sản Nam Định – không còn lạ lẫm gì với món phở bò gia truyền ngon trứ danh Nam Định này nó. Bánh phở mềm, trắng tinh, sợi nhỏ, nước dùng ngậy thơm đậm đà, thịt bò mềm, ngọt. Tất cả đã kết hợp với nhau tạo nên một hương vị phở ngon nức tiếng.