Ngày đăng: T4, Th9 11th, 2019

Lợi thế của Việt Nam ở cuộc đua đối đầu Thái Lan

Đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 4 với 1 điểm ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng nhiều khả năng, thầy trò Park Hang Seo sẽ trở lại top đầu ở 2 lượt kế tiếp diễn ra vào tháng 10.

Lịch thi đấu ngả về Việt Nam

Báo thể thao mới nhất đăng tải lịch sử đối đầu đang ủng hộ Việt Nam. Trên sân nhà kể từ năm 1995 cho đến nay, Việt Nam chỉ để thua Malaysia duy nhất 1 lần vào năm 2014. Dù chỉ có 1 điểm và đang xếp thứ 4 (trong tổng số 5 đội) ở bảng G – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng cần nhấn mạnh so với Thái Lan, Malaysia và Indonesia, Việt Nam đang đá ít hơn 1 trận.

Sau khi thi đấu trên sân nhà với Malaysia, Việt Nam có một lợi thế nhỏ trong quá trình hành quân đến sân Bung Karno của Indonesia 5 ngày sau đó. Xét về thời lượng (chưa tính đến múi giờ), Indonesia phải bay gấp đôi so với Việt Nam. Về tinh thần, trận đấu với UAE hẳn nhiên sẽ tiếp tục gây ra nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại cho Indonesia.

Cụ thể, nền bóng đá Việt Nam nay đã có nhiều thảy đổi, đối thủ của Việt Nam là Indonesia sẽ hao tổn nhiều sức lực khi phải làm khách trên sân của UAE trước khi di chuyển ngược về sân nhà Bung Karno để tiếp đón Việt Nam. Trong khi đó, thầy trò Park Hang Seo sau trận đấu với Malaysia sẽ bay thẳng đến Indonesia để chuẩn bị cho trận kế tiếp.

Lợi thế của Việt Nam ở cuộc đua đối đầu Thái Lan
Lợi thế của Việt Nam ở cuộc đua đối đầu Thái Lan

Thái Lan đối đầu trực tiếp UAE

Trong điều kiện Việt Nam thắng 2 trận trước Malaysia và Indonesia thì chắc chắn thầy trò Park Hang Seo sẽ nằm trong top 2 đội đầu bảng. Ngay sau cuộc tiếp đón Indonesia trên sân nhà vào ngày 10/10, UAE cũng lại một lần nữa phải bay sang Đông Nam Á để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan sau đó 5 ngày.

Tranh thủ tối đa

Báo thể thao cho biết trong tháng 11, Việt Nam sẽ có 2 cuộc tiếp đón quan trọng trước Thái Lan và UAE. Nếu tận dụng tốt hơn nữa lợi thế sân nhà khi gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp, khả năng thầy trò Park Hang Seo có được quyền tự quyết trong tay ở bảng đấu này lại càng trở nên sáng sủa.