Ngày đăng: T2, Th8 26th, 2019

Ưu Nhược điểm khi kết hợp 2 căn hộ liền kề sử dụng làm một

Việc săn lùng ngôi nhà hoàn hảo của bạn có thể là một phức tạp. Đôi khi, vị trí có thể không phù hợp với bạn và đôi khi các tiện nghi có thể không phải là thứ bạn tìm kiếm. Đôi khi giá hoặc đôi khi kích thước của ngôi nhà có thể không phù hợp với hóa đơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã tìm thấy vị trí hoàn hảo khi chọn tư vấn thiết kế và dự án nhà ở để sinh sống, nhưng kích thước của căn hộ không phù hợp với bạn? Trong khi hầu hết các căn hộ được thiết kế để giữ một tập hợp lớn hơn các nhà đầu tư và người mua nhà đang tìm kiếm một ngôi nhà có kích thước trung bình khi xây nhà đủ cho một gia đình nhỏ.

Một số người trong chúng ta có thể muốn những ngôi nhà lớn hơn trong cùng một thiết lập. Trong hoàn cảnh như vậy hoặc đôi khi, khi một gia đình đang phát triển – thì nhu cầu về không gian của họ cũng vậy. Cả hai trường hợp này dẫn đến một người muốn kết hợp hai căn hộ liền kề để tạo thành một đơn vị lớn hơn. Nó đi kèm với các ưu và nhược điểm riêng của nó.

Tại sao thỏa hiệp với các tiện nghi bạn yêu thích chỉ vì kích thước ngôi nhà không phù hợp với bạn? Bạn có thể đã sống trong một môi trường nhất định và quen với các tiện nghi ở đó, bạn không phải từ bỏ chúng chỉ vì bạn phải chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn. Hoặc, bạn có thể thích các tiện nghi, an toàn, an ninh và cảnh quan mà một dự án nhất định đi kèm. Bạn không phải từ bỏ các cơ sở này, thay vào đó bạn có thể kết hợp các căn hộ liền kề để làm cho ngôi nhà mơ ước của bạn nằm giữa những tiện nghi theo ý thích của bạn.

Một số tiểu bang có các quy định nghiêm ngặt chống lại sự kết hợp của hai đơn vị. Một số người khác có rất nhiều quy tắc và quy định liên quan như nhau. Nhận được sự cho phép và phê duyệt của các cơ quan chính phủ và các thành viên của đơn vị nhà ở có thể là một quá trình khó khăn.

Trong một số trường hợp, việc có được hai đơn vị tổng hợp đến một kích thước nhất định có thể có giá thấp hơn so với những gì một đơn vị có cùng kích thước sẽ có chi phí. Nếu bạn đã sở hữu một căn hộ và muốn mở rộng nó và may mắn tìm được căn hộ liền kề để bán, thì bạn có thể thuận tiện mở rộng căn nhà hiện tại của mình. Nó ít khó khăn hơn so với việc mua một ngôi nhà lớn hơn trong một lần bắn. Sẽ ít đánh thuế hơn so với tìm kiếm một ngôi nhà mới với giải phóng mặt bằng hợp pháp, đưa lên một ngôi nhà hiện có để bán, tìm một địa phương mà bạn có thể thích, với mức giá bạn thích, v.v.

Đôi khi, mua hai căn hộ liền kề để kết hợp chúng trong giai đoạn trước đi kèm với một điều khoản mà bạn có thể thiết kế ngôi nhà của bạn xung quanh lưới kết cấu tiêu chuẩn của tòa nhà. Mặc dù đây chắc chắn là một lợi ích, vì nó mang đến cho bạn cơ hội tùy chỉnh thiết kế nhà của bạn , nhưng nó cũng có thể dẫn đến tăng chi phí thuê Kiến trúc sư cho cùng. Nếu bạn đang thay đổi một bộ căn hộ hiện có, bạn có thể phải chịu thêm chi phí thuê người thiết kế ngoài việc chi tiêu cho việc thay đổi chính nó.
Sự an tâm khi tiếp tục sống trong sự thoải mái của một khu phố mà bạn và gia đình bạn yêu thích là không thể so sánh được. Mở rộng căn hộ hiện tại của bạn bằng cách hợp nhất nó với căn hộ liền kề có thể ít cạn kiệt cảm xúc hơn là nhổ bỏ hoàn toàn.

Nếu không được thiết kế tốt, rất nhiều không gian có thể bị lãng phí dẫn đến không gian chết và không sử dụng. Một trở ngại khác là cuối cùng bạn sẽ trả tiền bảo trì và các khoản phí bổ sung cho cả hai ngôi nhà.
Nếu một người đã có một bước đi khôn ngoan và đầu tư vào một địa phương có tiềm năng đánh giá cao thì việc có hai đơn vị ở cùng khu vực này sẽ là một lợi ích bổ sung khi thời gian trôi qua. Nhưng, nếu một người không làm như vậy – cả hai khoản đầu tư của anh ta sẽ ở một nơi không có sự tăng trưởng. Điều này làm cho đầu tư của ông là một xấu.

Thông thường một gia đình đang phát triển là lý do lớn nhất của việc hợp nhất hai căn hộ thành một. Nhưng khi thời gian trôi qua, và các gia đình phát triển và phân nhánh, bạn luôn có thể tách hai đơn vị. Bạn có thể thuê cả hai, hoặc sử dụng một và thuê cái kia. Tương tự như vậy, nếu và khi có nhu cầu riêng tư – bạn luôn có thể quay lại bố cục cũ hơn của hai đơn vị; làm cho ý tưởng này trở thành một lựa chọn rất linh hoạt để sử dụng khi nhu cầu của bạn thay đổi.

Một ngôi nhà không chỉ là nơi trú ẩn đơn thuần – đó là một khoản đầu tư. Đó là một tài sản mà một người để lại cho gia đình của họ. Thường xuyên hơn không, nhiều nhà đầu tư trong nhóm tuổi lớn hơn đầu tư vào tài sản mà cuối cùng sẽ được thừa kế bởi con cái của họ. Hai căn hộ đi kèm với các tài liệu pháp lý riêng của họ, mét, vv, làm cho nó ít rắc rối hơn khi thừa kế dẫn đến phân chia tài sản.

Đây là một số điểm chính mà người ta phải ghi nhớ trước khi chọn kết hợp hai căn hộ liền kề. Có thể là một khoản đầu tư như một tài sản hoặc cho dù người ta đang tìm kiếm một ngôi nhà cho riêng mình – bắt buộc phải hiểu hoàn toàn những nhược điểm và lợi thế của nó trước khi đầu tư tiền tiết kiệm cả đời vào một ngôi nhà là kết quả của việc kết hợp hai đơn vị.