Ngày đăng: T4, Th1 20th, 2016

Tài chính của Chelsea và Arsenal đang ‘lâm nguy’?

Hai ông chủ đình đám trong giới bóng đá thế giới Roman Abramovich và Alisher Usmanov đều đang phải gánh chịu sự mất mát tiền của khổng lồ do giá dầu tại Nga liên tục giảm mạnh.

Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, giá dầu thế giới liên tục sụt giảm và tất nhiên điều này khiến cho những ông trùm dầu mỏ lao đao. Roman Abramovich và Alisher Usmanov nằm trong số đó. Theo tiết lộ từ The Sun, tính từ đầu tháng 1 tới nay, hai nhà tài phiệt người Nga này đã lỗ tổng cộng hơn 1 tỷ bảng và trong thời gian tới, mọi thứ sẽ còn bi quan hơn nữa.

–>> Xem thêm lich thi dau ngoai hang anh

Theo báo cáo trên tờ Telegraph, Abramovich đã bị mất khoảng 820 triệu USD (575 triệu bảng) trong khối tài sản 6 tỷ USD (4,2 tỷ bảng) đang có. Usmanov chịu thiệt hại nặng nề hơn một chút khi mất 910 triệu USD (638 triệu bảng) vì trượt giá dầu.

Roman- Abramovich-va-Alisher- Usmanov

Nếu Usmanov không tạo ra ảnh hưởng quá lớn đến việc chuyển nhượng của Arsenal thì ngược lại Abramovich là “đạo diễn chính” tại Stamford Bridge. Chính vì thế không ít người hâm mộ The Blues tỏ ra lo lắng vì thông tin trên, đặc biệt khi đội bóng của họcần cải tổ mạnh mẽ trong thời gian tới.

–>> Dự đoán ket qua bong da truc tuyen

Hiện Abramovich chính là chủ sở hữu của Chelsea, còn Usmanov nắm phần lớn cổ phần của Arsenal. Những năm qua, với tài sản kếch xù, cả hai đã đầu tư rất nhiều cho hai đội bóng của mình, giúp họ đững vững trong nhóm 4 đội bóng hàng đầu nước Anh. Vì thế, tài chính không ổn định chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tiền hậu thuẫn cho đội bóng.

Nếu tình hình xấu xảy ra, để có thể cải tổ cũng như ‘nâng cấp’ mới đội hình, cả Chelsea và Arsenal sẽ phải có phương án ‘đào thải’ bớt nếu muốn có thêm những cái tên mới.
Hiện tại Abramovich đang đầu tư khá nhiều vào các tài sản có giá trị cao ở London, New York và miền Nam nước Pháp. Tuy vậy, việc mất đi một phần tài sản quá lớn từ dầu mỏ có thể khiến các khoản đầu tư này chịu đựng sự rủi ro cao hơn bao giờ hết.